Sai lầm khi bảo quản khiến mật ong mất chất, nguy hiểm nhất là điều số 2

( PHUNUTODAY ) - Bảo quan mật ong không đúng cách có thể khiến loại thực phẩm này biến chất, gây hại cho sức khỏe nếu ăn phải.

Bảo quản mật ong trong tủ lạnh

Đa số chúng ta đều nghĩ rằng, để trong tủ lạnh sẽ giúp mật ong bảo quản được thời gian dài hơn. Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy bởi nhiệt độ thấp bên trong tủ không phải điều kiện lý tưởng để giữ được hương vị thơm ngon và chất lượng của mật ong.

Nếu là mật ong nguyên chất 100% thì không cần thiết phải để trong tủ lạnh. Nhiệt độ phòng là nhiệt độ phù hợp nhất để bảo quản mật ong. Đối với loại mật ong nguyên chất dạng lỏng, bạn có thể bảo quản ở nhiệt độ thường chừng 1 năm hoặc hơn.

mat-ong-01

Bảo quản mật ong trong dụng cụ kim loại

Mật ong chứa lượng đường và axit hữu cơ khá lớn. Do đó, khi để lâu loại thực phẩm này dễ bị chua và sủi bọt. Nếu tích trữ bằng vật dụng kim loại, axit sẽ ăn mòn lớp kim loại khiến mật ong bị biến đổi chất, mất đi hương vị thơm ngon, thậm chí gây ngộ độc cho người sử dụng.

Bảo quản mật ong trong vật dụng bằng gỗ

Đựng mật ong bằng lọ gỗ cũng không phải là một ý tưởng tốt. Bởi các loại gỗ thường có mùi tự nhiên. Nó sẽ làm mật ong bị lây mùi, biến đổi hương vị và trở nên kém hấp dẫn hơn.

Cách tốt nhất để bảo quản mật ong đó chính là sử dụng các loại chai, hũ làm bằng thủy tinh.

Các loại mật ong nguyên chất rất dễ bị sủi bọt và tạo khí gas. Do đó, khi bảo quản mật ong, bạn chỉ nên đậy nắp nhẹ nhàng nhằm tránh tình trạng mật phun trào ra ngoài hoặc chai, lọ bị nổ.

Bảo quản ở nơi thoáng mát, không có ánh sáng chiếu vào vì mật ong sẽ nhanh chóng đổi màu, biến chất và lên men.