Sai lầm kinh điển khi ăn tôm làm mất chất, biến tôm thành thuốc độc khiến cả nhà rước bệnh

( PHUNUTODAY ) - Tôm là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhiều canxi tốt cho sức khỏe của con người. Nhưng ăn theo những cách này sẽ hại nhiều hơn lợi.

Không nên ăn tôm sống

Khi ăn tôm bạn không nên ăn sống hoặc ăn tái, bởi vì nó ẩn chứa nguy cơ mắc bệnh giun sán. Đặc biệt với trẻ nhỏ bạn không nên cho trẻ ăn tôm sống, hoặc tái bởi hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt nên dễ nhiễm bệnh, hoặc khó tiêu.

Không ăn tôm khi bị ho

Khi trong người bạn đang có vấn đề về sức khỏe, nhất là bị ho như bạn đang bị ho thì không nên ăn tôm bởi vì khi ăn tôm sẽ là cho tình trạng càng thêm tồi tệ hơn. Vì có khi nguyên nhân của ho xuất phát từ dị ứng thực phẩm.

Không ăn tôm khi đang ho

Không ăn tôm khi đang ho

Không nên ăn tôm với ớt

Nhiều người thướng có thói quen vô cùng đặc biệt là chấm tôm với tương ớt hoặc muối có ớt để tăng cảm giác ngon miệng. Nhưng điều này làm cho món tôm hấp, hoặc tôm luộc của bạn giảm thấp giá trị dinh dưỡng của tôm và rất có thể dẫn đến ngộ độc

Ăn tôm với cà chua

Tôm và cà chua là hai thực phẩm không nên ăn cùng một lúc bởi trong thành phần của tôm cho chất kỵ với cà chua, khi kết hợp hai thực phẩm này với nhau sẽ tạo ra một chất độc như thách tín khiến cho bạn bị ngộ độc thực phẩm. Nhẹ thì miệng nôn trôn tháo, còn nặng thì nhập viện trong tích tắc.

Không ăn tôm với ớt

Không ăn tôm với ớt

Ăn tôm kết hợp với sữa đậu nành

Trong thành phần của sữa đậu nành có nhiều protein khi kết hợp với tôm sẽ gây đầy bụng khó tiêu, rối loạn tiêu hóa. Vì vậy các bà nội trợ thông thái đừng bao giờ kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau kẻo rước độc vào người.