Sân bay Tân Sơn Nhất đã khôi phục lại đường băng sau sự cố máy bay hạ cánh lệch vị trí

( PHUNUTODAY ) - Vào sáng nay ngày 15/6, nhân viên kỹ thuật cùng đôị ngũ xử lý sự cố đã đưa được máy bay A321neo mang số hiệu VJ322 của Vietjet trở lại sân đỗ. Đường băng 25L/07R cũng đã được khai thác trở lại.

Theo thông tin trên báo Giao Thông, vào lúc 8h50 ngày 15/6, chuyến bay đầu tiên đã hạ cánh an toàn tại đường băng 25L/07R của sân bay Tân Sơn Nhất, sau hơn 20 giờ tạm đóng vì sự cố.

Từ 8h27, đường băng này đã được công bố mờ cửa trở lại, sau khi Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đích thân đi kiểm tra độ an toàn của đường băng. Ngày hôm qua 14/6, ngay sau sự cố máy bay hãng hàng không Vietjet hạ cánh lệch đường băng, Cục Hầng Không Việt Nam đa quyết định mở cửa trở lại đường cất hạ cánh 25R/07L (đang đóng cửa để phục vụ công tác khảo sát, cải tạo nâng cấp) để đảm bảo việc khai thác cho sân bay Tân Sơn Nhất.

Sân bay Tân Sơn Nhất đã khai thác trở lại đường băng 25L/07R (Ảnh: Zing)

Sân bay Tân Sơn Nhất đã khai thác trở lại đường băng 25L/07R (Ảnh: Zing)

Sau khi đường băng 25L/07R được khai thác trờ lại, đường băng 25R/07L sẽ được đóng để phục vụ cho công tác khảo sát, nâng cấp.

Trong diễn biến khác, cùng ngày hôm nay, vào lúc 6h30, chiếc máy bay A321neo mang số hiệu VJ322 của Vietjet đã được mang trở lại sân đỗ.  Zing thông tin, ngày hôm nay 15/6, tổ điều tra của Cục Hàng không Việt Nam sẽ giải mã hộp đen máy bay, đọc ghi âm buồng lái phi công và phân tích các dữ liệu chuyến bay để xác định nguyên nhân sự cố.

Chiếc máy bay đã được đưa trở lại sân đỗ (Ảnh: Báo Giao Thông)

Chiếc máy bay đã được đưa trở lại sân đỗ (Ảnh: Báo Giao Thông)

Như Phunutoday.vn đưa tin trước đó, vào chiều ngày 14/6, chuyến bay mang số hiệu VJ322 của hãng hàng không Vietjet Air khởi hành lúc 11h23 từ Phú Quốc đi TP.HCM, khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 12h10, do ảnh hưởng của thời tiết, mưa gió lớn tại khu vực sân bay nên máy bay đã hạ cánh trượt ra ngoài mép đường cất hạ cánh 25L/07R.

Theo đại diện Cục Hàng không Việt Nam, tổ lái máy bay có 2 phi công là người nước ngoài. 2 phi công bị tạm thu bắng lái và cùng với tổ tiếp viên 6 người bị đình chỉ công tác phục vụ quá trình điều tra nguyên nhân sự cố.