Sàn nhà thiết kế kiểu này bảo sao gia đình "mất lộc", Thần Tài bỏ đi

( PHUNUTODAY ) - Theo phong thủy, sàn nhà nên chắc chắn, màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ mới giúp cho sự nghiệp phát triển.

Sàn nhà phòng khách phải bằng phẳng

Sàn nhà ở phòng khách không nên thiết kế quá nhiều bậc thang hay lồi lõm, cao thấp không bằng nhau.

Phòng khách là nơi đại diện cho vận thế của gia đình. Nếu thiết kế cao thấp khác nhau sẽ khiến vận thế của chủ nhân lên xuống thất thường, gặp nhiều biến cố.

Ngoài ra, bề mặt sàn không bằng phẳng, độ trơn - nhám, nghiêng dốc không đều... có thể là nguyên nhân gây ra trơn trượt, va vấp, làm nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình.

Một điều cần chú ý nữa là cân bằng âm - dương của sàn nhà. Phần bàn chân của con người được cho là thuộc âm, do đó sàn nhà cần phải ấm áp. Ví dụ, sàn gỗ, gạch đất nung, thảm là loại sàn ấm, thích hợp để sử dụng trong gia đình. Loại làm bằng đá là sàn lạnh, chỉ nên dùng ở những khu vực công cộng, sảnh đông người.

phong-thuy-san-nha-01

Màu sắc hợp mệnh gia chủ

Khi xây, sửa nhà nên chọn nội thất hợp mệnh với gia chủ. Trong đó, màu sắc sàn nhà cần được quan tâm, chú trọng. Sàn phải có màu tương đồng với gam màu chủ đạo trong thiết kế nội thất và hợp với mệnh của gia chủ. Mỗi mệnh sẽ có một số gam màu tương ứng như: mệnh Kinh hợp màu sáng, ánh kim; mệnh Mộc hợp màu xanh lục; mệnh Thủy tương ứng với màu xanh da trời, xanh nước biển; mệnh Hỏa ứng với màu đỏ, hồng; mệnh Thổ nên chọn các màu vàng, cam hoặc nâu.

Chất liệu theo bản mệnh gia chủ

Chất liệu làm sàn nhà cũng nên phù hợp với mệnh của gia chủ. Theo thuyết ngũ hành, gia đình bạn nên chọn làm sàn theo nguyên tắc sau:

-Gia chủ mệnh Kim, Thủy nên chọn sàn làm từ đá hoa cương.

-Gia chủ mệnh Mộc, Hỏa phù hợp nhất với sàn gỗ, mây, tre hoặc trải thảm.

-Gia chủ mệnh Thủy, Mộc có thể lựa chọn sàn thủy tinh, kính.

-Gia chủ mệnh Thổ, Kim có thể chọn sàn làm bằng gạch, gốm, sứ, đá ốp lát.

-Gia chủ mệnh Hỏa, Thổ có thể các vật liệu nhựa hay vật liệu nhân tạo khác.

Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.