Sáng 19/6, xét xử sơ thẩm vụ Lại Kiều Trang đầu độc chị họ: Bị cáo đang ốm

( PHUNUTODAY ) - Theo lịch trình, sáng nay ngày 19/6, TAND tỉnh Thái Bình mởi phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự cô gái đầu độc chị họ bằng chất độc xyanua, khiến một người chết oan vào tháng 12/2019.

Thông tin từ TAND tỉnh Thái Bình cho biết, sáng hôm nay ngày 19/6 mở phên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lại Thị Kiền Trang (SN 1994, trú tại thôn 4, xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) về tội "Giết người".

Báo Thời Đại đưa tin, một lãnh đạo TAND tỉnh Thái Bình cho hay, bị cáo Lại Thị Kiều Trangh đang ốm, do đó chưa thể khẳng định có thể tham gia phiên tòa được không.

Theo cơ quan tố tụng, Lại Thị Kiều Trang từng có mối quan hệ tình cảm với anh rể tên P.V.Q. (30 tuổi). Được một thời gian, khi Q. đề nghị chấm dứt tình cảm này, Trang đã nảy sinh ý định đầu độc người vợ Đ.T.Y. (30 tuổi), làm việc tại Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình của anh ta.

Biết sở thích của chị họ là trà sữa nên trang đã lên mạng đặt 2 lọ chất độc natri xyanua. Ngày 3/12, cô ta mua 6 cốc trà sữa mang rồi dùng bơm tiêm chất độc vào vào 4 côc trà sữa.

Rất đông người nhà nạn nhân đang có mặt chờ phiên tòa xét xử

Rất đông người nhà nạn nhân đang có mặt chờ phiên tòa xét xử

Tiếp đó, Trang dùng sim rác, gọi thuê người gửi 6 cốc trà sữa này đến Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình cho chị họ. Đồng thời, Trang còn gửi kèm một túi hoa quả (quả quýt) và một phong bì trong đó đựng 100 nghìn đồng để mọi người nhầm tưởng là quà của bệnh nhân biếu chị Y.

Lại Thị Kiều Trang (đeo kính) và gia đình chị họ

Lại Thị Kiều Trang (đeo kính) và gia đình chị họ

Thế nhưng, thời điểm người giao trà sữa đến bệnh viện, chị Y. không cớ mặt ở đây nên đồng nghiệp đã nhận thay và để tại phòng hành chính. Đến khoảng 10h ngày 3/123, một đồng nghiệp của chị Y. đã lấy một cốc trà sữa từ tủ lạnh ra uống. Vừa uống được vài ngụm, nạn nhân ngã gục rồi tử vong tại chỗ.

Ngày 30/12, Cơ quan CSĐT tỉnh Thái Bình quyết định khởi tố bị can Lại Thị Kiều Trang vsf bắt tạm giam để điều tra về tội Giết người.

Một ngày sau, Công an tỉnh Thái Bình quyết định khai quật thi thể nạn nhân để phục vụ vông tác điều tra.

Hôm nay, rất đông người tham dự phiên tòa đang ngồi chờ ở phòng xét xử. Phunutoday.vn tiếp tục thông tin những diễn biến tiếp theo!