Sang năm mới, nếu hiểu thấu được 2 câu thơ nổi tiếng này vận may sẽ tự động tìm đến với bạn

( PHUNUTODAY ) - Lý Gia Thành, 1 trong 23 vị tỷ phú giàu nhất thế giới, luôn tâm đắc 2 câu thở trong Hồng Lâu Mộng - 1 trong Tứ đại kỳ thư của Trung Hoa. Nếu hiểu thấu được, vận may sẽ tự động tìm đến với bạn.

Lý Gia Thành, 1 trong 23 vị tỷ phú giàu nhất thế giới, luôn tâm đắc 2 câu thở trong Hồng Lâu Mộng - 1 trong Tứ đại kỳ thư của Trung Hoa. Cụ thể như sau:

"Giới sự động minh giai học vấn

Nhân tình luyện đạt tức văn chương"

Đọc qua, tưởng như chẳng có gì đáng chú ý, nhưng nếu chiêm nghiệm sâu sắc sẽ nhận thấy 2 triết lý sâu sắc. Và những triết lý này đã ảnh hưởng sâu sắc đến thành công của tỷ phú Lý Gia Thành, cụ thể như sau:

Triết lý thứ nhất: Phải trải qua gian khổ mới hiểu được chân lí thực sự của cuộc sống

Sống trên đời, phải lao động, kiếm được đồng tiền bằng chính sức mình mới hiểu được ý nghĩa đích thực của cuộc sống. Người biết lao động, kiên trì nhẫn nại, nếu trải những nghịch cảnh thống khổ nhất thế gian, chắc chắn sẽ sở hữu nội hàm mạnh mẽ và thành công hơn bất cứ ai. 

cuoc song

Trước khi trở nên thành công, Lý Gia Thanh đã trải qua thời gian vô cùng khó khăn, làm qua nhiều công việc, tiếp xúc với nhiều loại người. Ông từng làm nhân viên của một phòng trà, nhân viên bán hàng… Nhờ vậy, Lý Gia Thành đã sở hữu một đôi mắt nhìn đời vô cùng tinh tế và sâu sắc, hiếm ai có thể bì kịp, Ông tâm sự: "Hoàn cảnh khó khăn là cách rèn luyện bản thân một cách tốt nhất. Nhờ vậy, tôi đã học hỏi được rất nhiều đạo lý quý giá, mà dù có bỏ ra một tỷ, mười tỷ cũng không bao giờ mua được."

Triết lý thứ hai: Thái độ quyết định tương lai của bạn

cuoc song 2

May mắn là do trời, nhưng vận mệnh lại tùy thuộc vào nỗ lực và thái độ của bạn. Sự viên mãi là kết quả của năng lượng và thái độ tích cực. Nếu bạn tin mình có thể làm được, bạn sẽ đạt được điều mình muốn. Từ đó mở ra một tương lai rực sáng, mà hạnh phúc theo đúng ước nguyện của bạn. Nếu đến bạn còn không tin vào bản thân mình thì ai có thể giúp bạn? Nên nhớ, sinh ra trong nghèo khó là lỗi của trời. Nhưng chết trong nghèo khó là lỗi của bạn.