Sau 2 lần vắng mặt, Ngô Thanh Vân đã đến Sở TT&TT để chịu trách nhiệm khi đưa tin sai về virus Corona

( PHUNUTODAY ) - Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết sáng 7/2, Ngô Thanh Vân đã đến làm việc với tinh thần cầu thị.

Sau 2 lần cử người đại diện đến Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM không được chấp nhận, sáng 7/2, Ngô Thanh Vân đã đến làm việc.

Ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết nữ diễn viên đến làm việc với tinh thần hợp tác, cầu thị và thể hiện tốt tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

“Mục tiêu cao nhất của Sở không phải là phạt bao nhiêu mà quan trọng nhất giúp các nghệ sĩ ý thức trách nhiệm của công dân trong việc đưa tin. Tôi nghĩ tầm ảnh hưởng xã hội, được khán giả thần tượng, yêu mến nên mỗi phát ngôn, bài viết của mình cần cẩn trọng. Trong tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường, nghệ sĩ nếu đưa ra những phát ngôn không đúng sẽ khiến dư luận càng hoang mang hơn”, ông nói.

Theo biên bản làm việc với Sở vào sáng 7/2, Ngô Thanh Vân giải thích ban đầu, do mong muốn thông tin cho mọi người biết về dịch virus Corona nên đã đăng bài viết vào ngày 30/1 với nội dung: “Nghe bạn nói, tối thứ 4, tức sáng sớm thứ 5 vẫn còn chuyến bay trực tiếp từ Vũ Hán đáp vào Việt Nam. Tại sao? Chúng ta không phải đã ngưng rồi sao? Nguy hiểm quá. Chặn luôn đi chứ. Phải bảo vệ người dân và con em chúng ta chứ?”.

Tuy nhiên, sau khi xác minh lại thông tin trên không đúng sự thật, Ngô Thanh Vân cho biết đã gỡ bỏ và đăng thông tin xin lỗi công khai trên fanpage.

dien-vien-ngo-thanh-van-khong-den-lam-viec-theo-lich-hen-voi-so-tt-2

Cũng như Đàm Vĩnh Hưng, nữ diễn viên mong Sở xem xét xử lý nhẹ và cam kết chấp hành theo đúng quy định pháp luật.

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM nhận định bài viết “Nghe bạn nói, tối thứ 4, tức sáng sớm thứ 5 vẫn còn chuyến bay trực tiếp từ Vũ Hán đáp vào Việt Nam. Tại sao? Chúng ta không phải đã ngưng rồi sao? Nguy hiểm quá. Chặn luôn đi chứ. Phải bảo vệ người dân và con em chúng ta chứ?” của Ngô Thanh Vân đăng tải có nội dung sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự xã hội, vi phạm điểm e, khoản 1 Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP của chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin mạng. Nữ diễn viên đã có động thái gỡ bỏ thông tin sai ngay sau đó.

Sở cho biết Ngô Thanh Vân phải chịu trách nhiệm bị xử phạt hành chính về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự xã hội theo Điểm a khoản 3 Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP của chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

bmdvMTU4MDk3MDI5Ml8wMjgx

“Bên cạnh việc hướng dẫn, cung cấp cho người dân thông tin chính xác, tin cậy từ chính phủ, ngành y tế về virus Corona, thì nhiệm vụ rà soát, phát hiện, xử lý những tài khoản mạng xã hội, người sở hữu tài khoản đăng, phát những thông tin xấu, độc, xuyên tạc, không kiểm chứng về dịch virus Corona gây hoang mang xã hội cũng là nhiệm vụ quan trọng như với chống dịch. Tâm lý hoang mang của người dân cũng tạo ra nguy hiểm không thua kém gì so với bệnh lý do virus Corona gây ra”, ông Từ Lương nhấn mạnh.

Trước Ngô Thanh Vân, Đàm Vĩnh Hưng đã đến làm việc với Sở vào chiều 6/2. Nam ca sĩ thừa nhận bản thân đã vội vàng khi đưa tin dẫn tới sai sót. Nam ca sĩ cho biết đã tìm thấy bài học của riêng mình sau sự việc. Đồng thời khẳng định sẽ nộp phạt đầy đủ theo quy định của pháp luật.

3 nghệ sĩ đưa tin sai về dịch bệnh virus Corona.

3 nghệ sĩ đưa tin sai về dịch bệnh virus Corona.

Hôm 31/1, Ngô Thanh Vân cập nhật trạng thái trên fanpage về tình trạng hãng hàng không vẫn có chuyến bay từ Vũ Hán về Việt Nam giữa đại dịch virus corona. Bài chia sẻ của Ngô Thanh Vân được đăng vào thời điểm Cục hàng không đã dừng cấp phép các chuyến bay từ Việt Nam đi Vũ Hán và ngược lại. Vì thế, Ngô Thanh Vân bị cộng đồng mạng phản ứng.

Nữ diễn viên đã phải gỡ dòng trạng thái sau 30 phút đăng tải. Tiếp đó, cô gửi lời xin lỗi tới mọi người: “Mình chỉ sốt ruột lo lắng cho tình trạng chung của sức khỏe mọi người. Xin lỗi vì sự sai lầm này. Mọi người hãy giữ gìn sức khỏe và cẩn trọng nhé”./.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/sau-2-lan-vang-mat-ngo-thanh-van-da-den-so-tttt-de-chiu-trach-nhiem-khi-dua-tin-sai-ve-virus-corona-search/

/Khoevadep

Kiều Trinh