Sau 9 giờ tối, phụ nữ đừng bao giờ làm 5 việc này nếu không muốn nội tạng tổn thương

( PHUNUTODAY ) - Những thói quen tưởng chừng vô hại này có thể làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Bạn nên từ bỏ chúng càng sớm càng tốt.

Uống thuốc bổ

Nhiều người cho rằng thuốc bổ dùng để bồi bổ cơ thể, có thể uống lúc nào cũng được. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy. Việc bổ sung các loại vitamin tổng hợp hay thực phẩm chức năng sau 9h tối sẽ khiến dạ dày không được nghỉ ngơi.

Khi bạn ngủ, các cơ quan trong cơ thể cũng bước vào giai đoạn nghỉ ngơi. Lúc đó, chức năng trao đổi chất sẽ diễn ra chậm hơn, không có lợi cho việc hấp thu các dưỡng chất. Do đó, uống thuốc bổ vào lúc này sẽ gây lãng phí.

sau-9h-toi-phu-nu-dung-lam-5-viec-nay-01

Sử dụng điện thoại di động

Nhiều người dành thời gian rảnh rỗi vừa nằm trên giường vừa lướt điện thoại chơi game, đọc tin tức hoặc trò chuyện với bạn bè. Điều này sẽ khiến bạn trở nên mệt mỏi hơn.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, sử dụng diện thoại thông minh trong vòng 20 phút sau 9h tối sẽ làm tăng mức độ mệt mỏi, thậm chỉ ảnh hưởng đến sự tập trung.

Hơn thế, việc sử dụng điện thoại khiến bạn tỉnh táo và không thể đi ngủ sớm. Bạn cũng nên hạn chế sử dụng máy tính, máy tính bảng trước khi đi ngủ. Hãy cố gắng giải quyết hết các công việc từ sớm và dành thời gian buổi tối để nghỉ ngơi, thư giãn.

Đọc một cuốn sách hoặc nghe nhạc nhẹ nhàng sẽ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

Uống nhiều nước

Uống nước là điều cần thiết nhưng bạn không nên uống quá nhiều vào buổi tối, đặc biệt là những người khó ngủ, mất ngủ. Uống nhiều nước trước giờ đi ngủ sẽ khiến bạn phải thức dậy vào ban đêm để đi vệ sinh và sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ. Nếu muốn uống nước, bạn hãy uống một lượng vừa phải.

Những người có thói quen uống sữa trước khi đi ngủ nên uống trước giờ ngủ khoảng 1 tiếng.

sau-9h-toi-phu-nu-dung-lam-5-viec-nay-02

Ăn đêm

Ăn đêm là sở thích của nhiều người. Tuy nhiên, ăn trước giờ đi ngủ sẽ làm tăng gánh nặng lên dạ dày và ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ.

Bạn không ăn trong vòng 2 giờ trước khi đi ngủ. Việc ăn đêm cũng khiến cân nặng tăng nhanh và mỡ ở vùng bụng nhanh chóng dày lên.

Xem các chương trình gây kích thích

Sau 9h tối, bạn không nên có những cảm xúc quá phấn kích. Chúng sẽ khiến não hoạt động mạnh, rơi vào trạng thái hưng phấn và dẫn tới khó ngủ hoặc ngủ mơ vào ban đêm. Kết quả là sáng hôm sau tỉnh dậy, bạn sẽ cảm thấy không thoải mái.