Siêu thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp trẻ 'lớn nhanh như thổi', còi cọc đến mấy cũng tăng cân nhanh chóng

( PHUNUTODAY ) - Tích cực cho trẻ bổ sung những thực phẩm này sẽ giúp trẻ cao lớn và thông minh hơn mỗi ngày.

Trứng

Trứng được xem là nguồn cung cấp protein hoàn chỉnh chứa các axit amin thiết yếu. Ngoài ra, trứng cũng chứa vitamin A và những vitamin quan trọng khác.

Gần đây, một thử nghiệm lâm sàng có đối chứng và chọn mẫu ngẫu nhiên trên 160 bé từ 6-9 tháng tuổi ở Ecudor, được thực hiện bởi nhóm TS.Lora L.I, ĐH Washington (Mỹ), kết quả cho thấy 1 quả trứng mỗi ngày trong 6 tháng có thể hỗ trợ sự kém tăng trưởng ở trẻ.

Sữa chua

Sữa chua chứa vi khuẩn tốt, có thể giúp trẻ phát triển khỏe mạnh hơn. Bạn có thể chọn từ phiên bản ít béo và phiên bản ít đường. Thêm sữa chua nguyên chất vào một số loại trái cây để làm cho nó ngon. Đây là một thực phẩm rất lành mạnh cho trẻ em ăn.

Trái cây và rau quả

thuc pham tot cho tre-phunutoday

Trái cây có vị ngọt tự nhiên và là một món ăn nhẹ phổ biến với trẻ em. Nên cho trẻ uống 1,5 cốc trái cây mỗi ngày. Bạn cũng có thể thêm sữa chua nguyên chất để có được canxi. Trái cây sấy khô cũng có nhiều giá trị dinh dưỡng và nên được đưa vào thức ăn của bé. Rau nên là lựa chọn đầu tiên để trẻ có một cuộc sống khỏe mạnh. Trái cây và rau quả giúp cải thiện dinh dưỡng, giảm nguy cơ béo phì và hỗ trợ thành tích học tập tốt hơn.

Cá thu

Cá thu cung cấp lượng chất béo omega -3 DHA/EPA với tỷ lệ phù hợp cho sự phát triển não bộ của trẻ. Một số loại cá khác nằm trong nhóm này là cá hồi, cá chép và lươn sông.

Ngoài ra, cá thu cũng giàu calcium, iron, zinc, và vitamin A. Tuy nhiên, cá khô/chà bông cá lại mất vitamin A trong quá trình chế biến.

Cách dùng cá được khuyên:

Thông thường trong bữa ăn nên có 80-120 g thịt cá chế biến, 4 bữa/tuần có thể cung cấp đủ omega-3 cho trẻ tăng trưởng.

Trẻ nhẹ cân có thể thêm từ 10-50 g thịt cá vào bữa ăn thông thường của trẻ, 3 ngày/tuần và duy trì trong 3 tháng để hỗ trợ sự tăng trưởng của trẻ.

Trẻ thừa cân béo phì hay trẻ tăng trưởng bình thường: Không có hướng dẫn đặc biệt.