Sinh con vào 4 thời điểm vàng này, bé khỏe mạnh, thông minh khiến bố mẹ tự hào

( PHUNUTODAY ) - Đứa trẻ ra đời khi bố mẹ có điều kiện tốt về cả thể chất lẫn kinh tế sẽ được hưởng những điều tốt đẹp nhất.

1. Độ tuổi lý tưởng để sinh con

Độ tuổi sinh con có ảnh hưởng rất quan trọng đến việc trẻ sinh ra có khỏe mạnh, thông minh hay không. Thời điểm "vàng" để sinh con chính là khi cả bố và mẹ đều đang ở trong độ tuổi sinh nở. Ở phụ nữ, độ tuổi sinh tốt nhất là 20-30 tuổi, khi chức năng buồng trứng tốt nhất, chất lượng trứng đào thải cũng cao nhất, tử cung phát triển là thời điểm tốt nhất để thụ thai.

Nếu có con trong giai đoạn này, bé sinh ra sẽ thông minh và khỏe mạnh hơn. Thêm nữa, vào giai đoạn này, thể chất và năng lượng của phụ nữ tốt đồng nghĩa việc sinh nở sẽ thuận lợi hơn và sữa mẹ cũng có chất lượng tốt hơn. Ngoài 30 tuổi, nhiều phụ nữ không chỉ phục hồi sức chậm mà còn cảm thấy kiệt sức khi mang thai.

Theo các nhà khoa học, để con được thông minh, khỏe mạnh các ông bố nên kết hôn ở độ tuổi 27-30 và nên sinh con ở độ tuổi 30-35 là tốt nhất.

thoi-diem-vang-de-sinh-con-01

2. Cuộc sống ít áp lực

Phụ nữ mang thai vẫn lo lắng về công việc sẽ khiến thời gian mang thai trở nên mệt mỏi, em bé trong bụng cũng sẽ bị ảnh hưởng. Sau khi sinh con, mẹ sẽ còn chịu nhiều áp lực khác nữa như cơm áo gạo tiền, dạy dỗ, chăm sóc con. Thời gian chăm sóc bé cũng bị hạn chế. Do đó, em bé sinh ra vào thời điểm cha mẹ bớt bận rộn sẽ được chăm sóc tốt. Cha mẹ cũng có nhiều thời gian quan tâm tới sự phát triển của trẻ, chăm chút cho bé trong từng giai đoạn quan trọng trong cuộc đời.

3. Kinh tế ổn định

Việc có thêm một thành viên mới trong gia đình đặt ra gánh nặng kinh tế cho cả bố và mẹ. Chi phí nuôi con là một điều mà cả hai vợ chồng cùng phải cân nhắc khi quyết định sinh con. Vì vậy, để đảm bảo trẻ được hưởng một môi trường sống tốt sau sinh, cha mẹ có thể chọn thời điểm khi kinh tế ổn định, áp lực nuôi con sẽ giảm đi và bé sẽ được giáo dục tốt hơn.

thoi-diem-vang-de-sinh-con-02

 4. Thời điểm đẹp nhất trong năm để sinh con

Mùa xuân và mùa thu là hai mùa có thời tiết dễ chịu nhất trong năm. Sinh con vào thời điểm này cũng rất may mắn.

Mùa xuân, thời tiết bắt đầu trở nên ấm áp còn mùa thu tiết trời mát mẻ, cha mẹ có thể đưa con ra ngoài đi dạo, ngắm cảnh, sưởi nắng. Thời tiết lúc này rất có lợi cho sự phát triển thể chất của bé.

Nếu sinh con vào mùa đông hoặc mùa hè, thời tiết sẽ quá lạnh hoặc quá nóng, trẻ khó chịu hay quấy khóc hơn và mẹ cũng dễ bị cảm lạnh hơn.