Thịt đông lạnh cứng như đá không thể đem đi nấu ngay: Để rã đông thịt nhanh, hãy ngâm vào thứ nước này
Đối với thịt đông lạnh, bạn bắt buộc phải thực hiện quá trình rã đông thịt, để thịt mềm trở lại rồi mới bắt đấu sơ chế và chế biến món ăn.
Đối với thịt đông lạnh, bạn bắt buộc phải thực hiện quá trình rã đông thịt, để thịt mềm trở lại rồi mới bắt đấu sơ chế và chế biến món ăn.
Sơ chế chân giò đúng cách sẽ giúp làm sạch các chất bẩn bên ngoài cũng như khử sạch mùi hôi.
Việc ngâm ốc với bia có lợi ích tuyệt vời mà nhiều người không biết; bí quyết này giúp khâu sơ chế của bạn trở nên hoàn hảo.
Những chiếc dao cùn chắc chắn sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình sơ chế thực phẩm. Áp dụng những mẹo mài dao đơn giản này, việc cắt thái sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.
Việc rửa cá cũng cần có mẹo để khử mùi tanh hiệu quả. Những cách dưới đây rất đơn giản lại có thể khiến món cá ngon hơn khi chế biến.
Nhiều người có thói quen chần thịt trước khi nấu với mục đích loại bỏ các chất độc hại, liệu có đúng hay không và đâu mới là cách sơ chế thịt chuẩn nhất?
Thao tác sơ chế thịt lợn rất quan trọng để giúp thịt mềm ngon, tươi mới sau khi để ở ngăn đá tủ lạnh.
Để khử mùi hôi của thịt vịt, ngoài việc rửa thật kỹ với muối hay gừng, bạn cần phải chú ý đến một số công đoạn khác trong lúc sơ chế.
Sứa biển có vị giòn dai, thanh mát, dùng làm nộm ăn hoài không ngán.
Vịt luộc là món ăn bình dân nhưng nếu không biết cách sơ chế và luộc dễ làm thịt vịt bị khô bở, mùi hôi, kém vị.
Dọc mùng là loại nguyên liệu thường được dùng để nấu canh. Loại rau này có thể gây ngứa tay khi chạm phải và ngứa miệng khi ăn nếu không biết cách sơ chế đúng.
Khi chế biến các món từ gan lợn, bạn cần chú ý đến quá trình sơ chế để loại bỏ được các độc tố đồng thời khử mùi hôi tanh.
Với cách sơ chế đơn giản này, bạn không cần tốn quá nhiều công sức mà vẫn có măng mềm thơm và không còn độc tố.
Để măng khô nhanh mềm và giảm bớt lượng độc tố vốn có, bạn cần chú ý đến khâu sơ chế.