Sợ dịch bệnh lây lan, cụ bà cho 10 triệu vào lò vi sóng khử trùng và bị cháy khét lẹt

( PHUNUTODAY ) - Vì sợ vì virus corona có thể lây qua tiền mặt nên một cụ bà đã cho tất cả số tài sản của mình vào lò vi sóng để khử trùng.

Giữa lúc đại dịch đang bùng phát thì các ngân hàng ở Trung Quốc đã tiến hành khử trùng tiền mặt để phòng virus lây lan. Trước tình hình này, một bà cụ ở Trung Quốc cũng khử trùng tiền của mình, tuy nhiên, cách làm của bà khiến toàn bộ số tiền mặt bị cháy.

Theo đó, mới đây, một bà cụ họ Lý sống tại thành phố Vô Tích thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã đem 3125 NDT (gần 10,5 triệu đồng) bỏ vào lò vi sóng để...khử trùng. Cụ bà cho rằng, cách làm này của mình sẽ giúp các tờ mình không còn virus. Tuy nhiên, khi cụ bà vừa cho số tiền mặt vào lò vi sóng chưa đầy 1 phút thì đã bốc mùi cháy khét lẹt.

Nhân viên ngân hàng kiểm kê lại số tài sản bị cháy của cụ bà.

Nhân viên ngân hàng kiểm kê lại số tài sản bị cháy của cụ bà.

Thấy vậy, cụ bà đã vội vàng lấy tiền ra khỏi lò vi sóng, tuy nhiên, số tiền này đã bị cháy đen. Ngay sau đó, cụ bà đã mang tất cả số tiền bị cháy này đến Ngân hàng CITIC Trung Quốc cầu cứu sự giúp đỡ. 

Thậm chí, tất cả số tiền này của cụ bà đã bị cháy biến dạng và không thể kiếm tra thật giả bằng máy nữa. Cuối cùng những nhân viên ngân hàng đã quyết định kiểm tra chất lượng bằng tay và đổi sang tiền mới giúp cụ bà.

Sự việc hy hữu này được chia sẻ giữa lúc dịch bệnh đang bùng phát đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Hầu hết mọi người đều cho rằng cụ bà đã quá lo lắng nên đã sử dụng sai cách khử trùng tiền. Số khác thì dành lời khen ngợi ngân hàng vì đã giúp đỡ và hỗ trợ cụ bà.

Để giảm nguy cơ nhiễm Covid-19 thì mọi người nên rửa tay bằng xà phòng và nước dung dịch diệt khuẩn sau khi chạm vào tiền mặt hoặc đến các nơi công cộng.