Sống trong "nhung lụa", chị chồng Tăng Thanh Hà vẫn bị trầm cảm sau sinh khiến CĐM vô cùng xót xa

( PHUNUTODAY ) - Sau sinh là giai đoạn nhạy cảm kiến nhiều bà mẹ bỉm sữa dễ rơi vào trầm cảm để vượt qua giai đoạn này sự động viên của ông xã là vô cùng quan trọng.

Stephanie Nguyễn cũng tâm sự chuyện vượt qua giai đoạn trầm cảm nhờ sự quan tâm, động viện của ông xã.

Stephanie Nguyễn là chị ruột của Louis Nguyễn, ông xã Tăng Thanh Hà. Cô là một trong những người con chung với vợ thứ nhất của doanh nhân Jonathan Hạnh Nguyễn. Cô đã kết hôn với ông xã người Philippines tên Martin Uy vào tháng 1/2017, đám cưới linh đình theo phong cách quý tộc được tổ chức ở cả Việt Nam lẫn Philippines, thu hút giới truyền thông thời điểm đó vì độ hoành tráng, xa hoa và dàn khách mời nổi tiếng.

Tháng 9/2018, Stephanie Nguyễn hạ sinh con đầu lòng sau một thai kỳ đầy long lắng vì trước đó cô từng bị sảy thai. Từ khi sinh con đến nay, chị chồng Hà Tăng thường xuyên cập nhật hình ảnh của con gái và chia sẻ cách nuôi dạy con trên mạng xã hội.

Gần đây nhất, Stephanie đã có những chia sẻ về chứng trầm cảm cô mắc phải sau sinh và hành trình vượt qua giai đoạn khó khăn đó. Trên trang cá nhân, cô viết: "Tôi rất cởi mở về chứng trầm cảm sau sinh của mình chủ yếu vì tôi tin rằng đây là một chủ đề rất quan trọng cần được cả thế giới biết đến. Rất nhiều bà mẹ trốn sau cánh cửa đã đóng kín vì sợ bị đánh giá. Trầm cảm là một phần của cuộc sống, nó không phải là thứ chúng ta muốn có. Chúng ta có thể bị trầm cảm vì hoàn cảnh cuộc sống, vì hormone trong cơ thể của chúng ta sau sinh.

Trầm cảm sau sinh là điều vô cùng đáng sợ với phụ nữ

Trầm cảm sau sinh là điều vô cùng đáng sợ với phụ nữ

Đối với những người đã và đang bị trầm cảm, bạn không đơn độc. Tôi ở đây để nói với các bạn rằng, các bạn thật tuyệt vời khi tìm kiếm sự giúp đỡ. Có thể là sự giúp đỡ của bác sĩ hoặc là của chồng, gia đình hay bạn bè ghé thăm để phụ giúp việc vặt hoặc chăm sóc em bé. Chúng ta là con người, chúng ta không phải thần. Chúng ta có những lúc suy sụp, kiệt sức. Chúng ta có thể cảm thấy tất cả mọi loại cảm xúc. Những gì không ổn, chúng ta nên thừa nhận nó và tìm kiếm sự giúp đỡ. Tôi đã vượt qua giai đoạn trầm cảm vì tất cả những người xung quanh đã giúp đỡ và hỗ trợ tôi thông qua lời nói và hành động. Tôi đang cảm thấy tốt hơn vì tôi thừa nhận mình không thể làm mọi việc và cần những bàn tay giúp đỡ.".

Chị chồng Tăng Thanh Hà từng rơi vào trầm cảm sau sinh

Chị chồng Tăng Thanh Hà từng rơi vào trầm cảm sau sinh

Cô động viên những người mẹ có cùng hoàn cảnh cởi mở chia sẻ và nhờ giúp đỡ để vượt qua giai đoạn trầm cảm sau sinh.

Bên cạnh đó, Stephanie cũng tâm sự một trong những yếu tố giúp cô vượt qua được chứng trầm cảm sau sinh chính là sự giúp đỡ, chăm sóc hết lòng của ông xã.

"Tôi mãi mãi biết ơn vì đã cưới một người đàn ông tuyệt vời. Anh ấy không hoàn hảo, và đó là những gì tôi yêu ở anh ấy. Anh ấy không hoàn hảo nhưng sẵn sàng học hỏi và thay đổi. Và qua hành trình này, anh đã làm được nhiều điều đáng giá. Nhưng sự thay đổi tốt nhất mà anh ấy đạt được là một người cha tuyệt vời của Sofia và một người chồng hết lòng với tôi vào thời điểm tôi bị trầm cảm sau sinh. Đây là gia đình tôi. Và hành trình vượt qua trầm cảm sau sinh của tôi".

Nhờ sự yêu thương của chồng mà cô đã vượt qua giai đoạn này

Nhờ sự yêu thương của chồng mà cô đã vượt qua giai đoạn này

Chuyên gia cảnh báo dấu hiệu bạn bị trầm cảm sau sinh như sau:

- Vô cùng buồn chán, cảm giác trống rỗng hoặc tuyệt vọng

- Mất hứng thú hay không vui vẻ trong các hoạt động và sở thích thông thường

- Khó ngủ vào ban đêm hoặc buồn ngủ vào ban ngày

- Mất cảm giác thèm ăn hoặc ăn quá nhiều, cân nặng tăng hoặc giảm không chủ định

- Cảm giác là kẻ vô dụng hoặc cảm giác tội lỗi chế ngự cảm xúc

- Khó tập trung hoặc đưa ra quyết định

- Cảm thấy cuộc đời không đáng sống.

Mọi phụ nữ sau sinh đều cần được sẻ chia

Mọi phụ nữ sau sinh đều cần được sẻ chia

- Cáu kỉnh hay tức giận,tránh bạn bè và gia đình

- Lo lắng quá nhiều cho con bạn hoặc không quan tâm chăm sóc con bạn

- Cảm giác mệt mỏi đến mức bạn không thể ra khỏi giường trong nhiều giờ.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/song-trong-nhung-lua-chi-chong-tang-thanh-ha-van-bi-tram-cam-sau-sinh-khien-cdm-vo-cung-xot-xa-search/

/Khoevadep

Min Min