Sự thật về hình ảnh Nga thả 800 con hổ và sư tử để hạn chế người dân ra đường trong mùa Covid-19

( PHUNUTODAY ) - Tin đồn về việc Nga áp dụng "biện pháp mạnh" để buộc người dân phải ở nhà trong mùa Covid-19 đang được cư dân mạng chia sẻ rộng rãi, bất chấp đúng sai.

Bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang trở thành đại dịch khiến cả thế giới lo lắng. Trong lúc này, vô vàn tin tức "thật giả lẫn lộn" xuất hiện trên mạng Internet khiến người dân thêm hoang mang, lo lắng.

Mới đây, trên các mạng xã hội lớn như Facebook, Twitter xuất hiện bức hình một con sư tử đi giữa phố không một bóng người. Bức hình này được chia sẻ cùng với dòng chú thích: "Người dân Nga có 2 lựa chọn, một là ở nhà 2 tuần, 2 là ngồi tù 5 năm. Các nhà chức trách nước Nga đã thả 800 con hổ và sư tử ra đường phố để dọa người dân, bắt buộc mọi người phải ở trong nhà để tránh dịch Covid-19".

Bức hình sư tử đi bộ trên phố được chia sẻ cùng thông tin đây là chính sách của Nga áp dụng để hạn chế người dân ra đường trong mùa Covid-19 khiến nhiều người hoang mang.

Bức hình sư tử đi bộ trên phố được chia sẻ cùng thông tin đây là chính sách của Nga áp dụng để hạn chế người dân ra đường trong mùa Covid-19 khiến nhiều người hoang mang.

Hình ảnh kèm nội dung "gay cấn" này nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người dùng mạng. Họ lập tưc chia sẻ bức hình mà chưa cần kiểm chứng sự đúng sai của nó.

Tuy nhiên, nội dung trên hoàn toàn sai sự thật.

Bức hình con sư tử đi trên phố đã được chụp từ năm 2016 tại thành phố Johannesburg, Nam Phi, hoàn toàn không phải ở Nga như các tin trên mạng xã hội đang đưa.

Thực tế, năm 2016, một nhà sản xuất phim tại Johannesburg đã tự ý thả con sư tử xuống phố để hoàn thành một cảnh quay.

Tin tức về con sư tử được thả xuống phố đã xuất hiện từ năm 2016.

Tin tức về con sư tử được thả xuống phố đã xuất hiện từ năm 2016.

su-that-nga-tha-su-tu-xuong-pho-mua-covid-19-03

Chính quyền địa phương không hề cấp phép cho hành động này, Cơ quan Đường bộ thành phố Johannesburg khẳng định việc quay phim chưa được cấp phép và hành động thả sư tử ra đường cũng không được chấp thuận trước đó.

Thật may mắn là trong sự việc này, không ai bị thương. Khi đó, Cơ quan Đường bộ thành phố đã triệu tập những người liên quan để làm rõ vụ việc.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/su-that-ve-hinh-anh-nga-tha-800-con-ho-va-su-tu-de-han-che-nguoi-dan-ra-duong-trong-mua-covid-19-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền