Sức khỏe của bé gái 3 tháng tuổi dương tính với virus corona giờ ra sao?

( PHUNUTODAY ) - Hiện nay, sức khỏe của bệnh nhi nhỏ tuổi nhất ở Việt Nam dương tính với virus corona vẫn ổn định, các chỉ số sinh tồn bình thường.

Infonet dẫn lời của PGS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc BV Nhi Trung ương cho biết, bệnh nhi 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc đã được xác định dương tính với virus corona (Covid–19).

Cháu bé được điều trị cách ly tại bệnh viện huyện gần nhà. Do đang trong quá trình bú mẹ nên bé được ở cùng mẹ. Mẹ bé được sử dụng các vật dụng bảo hộ để tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Bác sĩ cũng cho biết, cháu bé không sốt, bú sữa tốt, các chỉ số sinh tồn trong giới hạn bình thường, xét nghiệm hệ thống bạch cầu và phản ứng viêm cũng ở ngưỡng bình thường.

Hiện bé đang được điều trị cách ly và cho bú mẹ bình thường.

Hiện bé đang được điều trị cách ly và cho bú mẹ bình thường.

Về phương pháp điều trị cho bệnh nhi 3 tháng tuổi này, Kiến thức dẫn lời PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh cho biết, theo hướng dẫn của Bộ Y tế hiện nay, việc điều trị cho trẻ nhỏ nhiễm virus corona mới không có khác biệt quá nhiều so với người lớn. Theo đó, nguyên tắc chung là điều trị hỗ trợ và điều trị triệu chứng.

PGS. Khuê nhấn mạnh, nếu tình hình của trẻ diễn biến nặng hơn, Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ tổ chức tiếp nhận điều trị cho bé, sẽ cử chuyên gia trực tiếp về địa phương để hỗ trợ.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/suc-khoe-cua-be-gai-3-thang-tuoi-duong-tinh-voi-virus-corona-gio-ra-sao-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền