Sức mạnh của phụ nữ khi thấu hiểu quy luật 80/20 mà ít chị em biết được

( PHUNUTODAY ) - Vẻ đẹp của người phụ nữ như tảng băng trôi. Những nhà mỹ học theo nghiên cứu cho thấy hình thức chiếm khoảng 10% vì nó giúp tạo nên ấn tượng ngay từ ban đầu, 90% còn lại thuộc về vẻ đẹp tiềm ẩn, bao gồm sự tự tin, tính cách, văn hóa ứng xử và tri thức

 Vẻ đẹp của người phụ nữ như tảng băng trôi. Những nhà mỹ học theo nghiên cứu cho thấy hình thức chiếm khoảng 10% vì nó giúp tạo nên ấn tượng ngay từ ban đầu, 90% còn lại thuộc về vẻ đẹp tiềm ẩn, bao gồm sự tự tin, tính cách, văn hóa ứng xử và tri thức. Cái đẹp không tự có, cái đẹp chỉ hiện diện trong tâm trí của người đang ngắm nhìn nó và mỗi người cảm nhận cái đẹp một cách khác nhau. Với người Việt Nam thì cái đẹp không chỉ là hình thức bên ngoài mà còn là cả tâm hồn bên trong.

VẺ ĐẸP CỦA PHỤ NỮ & QUY LUẬT 80/20

Phụ nữ rất dễ vướng vào vòng luẩn quẩn về chuyện xấu đẹp của mình. Có một chút gì đó thay đổi ở khuôn mặt, vóc dáng, cũng khiến họ bận tâm và tự ti. Những cảm xúc ấy khiến họ khổ sở và bỏ quên bản thân và đánh mất cuộc sống của mình.

phu-nu-hien-dai

Có thật sự những phụ nữ đẹp thì sẽ thành công và hạnh phúc hơn không? Nếu như một phụ nữ nhan sắc trung bình nhưng biết cách làm đẹp cho bản thân mình theo những bí quyết khoa học và hợp lý thì liệu việc cạnh tranh sẽ được rút ngắn khoảng cách hơn?

Chính bạn sẽ tìm ra câu trả lời cho riêng mình nếu không quên chăm sóc bản thân với Quy luật 80/20.

QUY LUẬT 80/20 LÀ GÌ?

Vào năm 1906, Vilfredo Pareto – một nhà kinh tế học đã phát hiện ra 80% kết quả bắt nguồn từ 20% hành động. Theo đó khi áp dụng vào kinh tế, chuyên gia nhận ra rằng 20% dân số kiểm soát 80% của cải toàn xã hội. Khi áp dụng vào kinh doanh, doanh nghiệp sẽ thấy 20% khách hàng tạo ra 80% lợi nhuận.

Trong cuộc sống hàng ngày, áp dụng vào quản lý thời gian, khi bạn tập trung giải quyết 20% công việc quan trọng sẽ tạo ra 80% kết quả.

Theo khảo sát của Tạp chí Elle dành cho phái đẹp, có một phát hiện thú vị khi tương ứng một các kỳ lạ với nguyên lí 80/20 đó là: 80% từ ngữ miêu tả người phụ nữ đẹp trên thế giới này là những từ ngữ đại diện cho những phẩm chất từ bên trong, 20% còn lại đại diện cho những vẻ đẹp bên ngoài.

5-cach-giup-nhan-vien-moi-tao-an-tuong-voi-sep-hinh-anh-1

Các tính từ chúng ta thường hay miêu tả đến nét đẹp người phụ nữ như: tài năng (talented), thông minh (intelligent), hài hước (humorous), độc lập (independent), Hỗ trợ (supportive), trung thành (Honest), trung thực (loyal), thấu hiểu (understanding), sức sống mạnh mẽ (passion for life), lịch thiệp (classy),…

Từ ngôn từ trên cho thấy, tư duy của con người vẫn luôn đề cao vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ. Phụ nữ chúng ta cần chọn lựa những cách thức phù hợp và liên tục nỗ lực để phát huy trọn vẹn “80% phẩm chất đẹp từ bên trong” cũng như chăm chút tinh tế cho “20% vẻ đẹp bên ngoài”. Để chứng tỏ rằng, người phụ nữ đẹp là người phụ nữ biết tạo ra sức mạnh từ bên trong, thông qua việc thể hiện tài năng, khát khao học hỏi, các đối nhân xử thế để làm chủ cuộc đời và tạo nên nguồn cảm hứng trong cuộc sống.

PHỤ NỮ CHÚNG TA CẦN ÁP DỤNG QUY LUẬT 80/20 NÀY NHƯ THẾ NÀO?

  • Hãy xác định 20% đặc điểm tính cách được mọi người yêu quý nhất của bạn là gì?

  • Dành 80% công sức để bồi dưỡng những đức tính đó của bạn. Khi bạn bộc lộ 80% ưu điểm, thì 20% khuyết điểm còn lại của bạn sẽ ngay lập tức bị lu mờ

Để trở thành người phụ nữ có sức hút, thì bên cạnh các yếu tố công – dung – ngôn – hạnh, người phụ nữ cần hội tụ thêm nhiều yếu tố khác, trong đó có việc rèn luyện và nâng cao phát triển nội lực cho bản thân. Đặc biệt ếu bạn muốn nắm rõ kiến thức về quản lý tài chính chi tiêu gia đình, vun đắp cuộc sống hạnh phúc và viên mãn cùng người bạn đời, hãy tìm hiểu thêm về khóa học Wake Up của chúng tôi. Nó rất cần thiết cho phụ nữ trong đời đại mới.

phu-nu-hien-dai-1

Tạo ấn tượng từ phút đầu tiên

Hãy luôn đúng giờ

Đừng để bao giờ phải nói lời xin lỗi “ tôi đến trễ” khi bạn đã hẹn với ai đó. Nên cố gắng sắp xếp đến sớm hơn vài phút và đề phòng những việc có thể làm bạn chậm trễ như kẹt xe hoặc đi sai đường. Đi trễ giờ không những thể hiện việc thiếu văn hóa mà còn làm cho người khác nghĩ rằng mình không tôn trọng họ, làm mất thời giờ của họ. Và phải đặc biệt chú ý đến giờ giấc khi quan hệ làm ăn với nước người nước ngoài.

Hãy luôn thoải mái

Nếu bạn cảm thấy không thoải mái hay còn ngượng ngùng thì bạn cũng sẽ làm cho người đối diện cảm thấy không tự nhiên. Ngược lại, nếu bạn luôn bình tĩnh và tự tin, điều đó sẽ giúp họ thoải mái và dễ nói chuyện với bạn hơn.

Thể hiện mình sao cho phù hợp

Dáng vẻ bề ngoài cũng rất quan trọng. Tất nhiên người gặp bạn lần đầu sẽ không biết bạn là ai và họ thường có những đánh giá đầu tiên dựa vào vẻ bề ngoài của bạn.Tuy vậy, điều đó không có nghĩa là bạn phải ăn mặc cầu kỳ diêm dúa như người mẫu để gây ấn tượng mạnh (Trừ khi bạn đang đi phỏng vấn cho công việc của một công ty thời trang)Một bức tranh chứa đựng cả ngàn lời muốn nói, bức tranh về bạn trong lần gặp đầu tiên cũng sẽ nói lên rất nhiều điều với người đối diện về con người của bạn. Vì vậy phải thể như thế nào để họ có cảm tình tốt với mình?Hãy bắt đầu về cách ăn mặc. Bộ trang phục nào sẽ phù hợp với bạn? trong những cuộc gặp mang tính chất công việc thì nên mặc com-lê, áo cộc tay hay chỉ là một bộ trang phục giản dị? Hãy nghĩ xem người bạn sắp gặp sẽ ăn mặc thế nào? Nếu đối tác của bạn làm trong ngành quảng cáo hay âm nhạc thì một bộ trang phục có vẻ quá nghiêm túc sẽ không phù hợp.Đối với những cuộc gặp cho mục đích công việc hoặc giao thiệp, bạn hãy để tâm đến văn hóa và phong tục của họ.Bạn nên chuẩn bị những gì? Hãy gọn gàng, sạch sẽ, cắt tóc và cạo râu (tất nhiên nếu bạn là nam rồi), áo quần phải thẳng và nếu là nữ thì nên trang điểm nhẹ. Sự chuẩn bị này chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn và thể hiện sự tôn trọng của bạn.

Thể hiện cá tính của bạn

Đôi khi bạn cũng có thể để lại ấn tượng tốt mà không nhất thiết tuân theo hoàn toàn những điều trên hoặc làm đánh mất đi “bản sắc” riêng của bạn (ví dụ như bạn gặp được người hợp gu hoặc “tình yêu sét đánh” chẳng hạn thì mọi sự chuẩn bị cũng sẽ không ăn nhằm gì nhưng điều này rất hiếm). Vì vậy, để tạo được ấn tượng đầu tiên tốt bạn nên đáp ứng những tiêu chuẩn trên ở mức độ nào đó. Nhưng tất cả phải phù hợp với hoàn cảnh. Nếu gặp gỡ trong công việc, hãy mặc một bộ đồ công sở. Nếu ở các cuộc gặp gỡ xã giao vào buổi tối, hãy mặc những bộ đồ thích hợp vào buổi tối, dùng loại nước hoa thích hợp… Và thể hiện cá tính của mình phù hợp với hoàn cảnh.Hãy luôn cười thật tươi “Hãy mỉm cười và mọi người sẽ mỉm cười lại với bạn”. Vì thế, nụ cười là cách thể hiện tuyệt vời nhất để bạn tạo ấn tượng đầu tiên tốt đẹp. Một nụ cười nồng ấm và tự tin sẽ làm cho bạn và người đối diện cảm thấy thoải mái. Nụ cười sẽ giúp bạn chiến thắng khi nó tạo ấn tượng tốt. Tuy nhiên cũng đừng quá lạm dụng nó.Hãy cởi mở và thật tự tin Để tạo ấn tượng tốt, không những phụ thuộc vào cách bạn ăn mặc mà chính hành vi, cử chỉ của bạn cũng ảnh hưởng rất lớn thậm chí còn hơn cả cách bạn ăn nói.Hãy sử dụng ngôn ngữ cơ thể để thể hiện sự tự tin của mình. Đứng ngay ngắn, mỉm cười và nhìn thẳng vào người đối diện, hãy chào đón bằng cái bắt tay thân thiện. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn thể hiện sự tự tin; làm cho bạn và cả người khác cảm thấy thoải mái với nhau hơn.Hầu như mọi người đều có một chút lo lắng khi hẹn gặp ai đó lần đầu tiên. Điều này làm bạn có thói quen hay lo lắng hoặc khiến bạn đổ mồ hôi. Hãy tập cách khắc phục điểm yếu này và cố gắng thể hiện sự tự tin để cả hai cảm thấy thoải mái dễ gần nhau hơn.

Thu