Tại sao dù đang sống trong cuộc hôn nhân địa ngục, phụ nữ vẫn cố chấp níu giữ?

( PHUNUTODAY ) - Dù bị chồng cắm sừng, bạo hành, thậm chí là ăn bám, nhưng nhiều phụ nữ vẫn cố chấp níu kéo dù trái tim đã chịu nhiều tổn thương.

Vẫn còn tình cảm với đối phương

Phụ nữ khi yêu sẽ dùng trái tim nhiều hơn lý trí. Thậm chí dù họ biết bị đối phương làm tổn thương nặng nề, nhưng nếu tình cảm vẫn còn sâu đậm, họ có thể mù quáng tha thứ tất cả. Mẫu phụ nữ này sẽ dùng mọi cách để níu chân chồng, thậm chị quỳ lạy, van xin anh ta.

anh 47

Nhưng họ không thể hiểu được rằng, khi đàn ông không còn yêu, phụ nữ chỉ là gánh nặng. Khi đàn ông dùng bạo lực, phụ nữ chỉ là bao cát để trút giận. Và khi đàn ông ăn bám, phụ nữ chỉ là cây ATM không hơn. Cầu xin một người không xem trọng mình ở lại, phải chăng chị em đang tự đày đọa và hạ thấp bản thân?

Bị rằng buộc bởi định kiến xã hội

Phụ nữ sau khi ly hôn có cuộc sống hôn nhân khó khăn hơn giới, khi bị rằng buộc bởi nhiều định kiến và dị nghị của đời người. Thiên hạ có thể thêu dệt đủ câu chuyện xung quanh của đổ vỡ của họ: nào cô ta ngoại tình, tính khí thất thường nên chồng mới bỏ, hoặc vô dụng bất lực nên không thể giữ được chân người đàn ông mình yêu.

anh 48

Nhiều phụ nữ quan niệm, chồng sẽ là người đàn ông duy nhất trong chuỗi cuộc đời còn lại. Nếu thiếu anh ta, họ sẽ sống trong những lời chì chiết, không thể tìm được hạnh phúc và cô độc mãi mãi. Tuy nhiên, phụ nữ nên nhớ rằng, một cánh cửa đóng lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra. Đôi giày đã chật, tốt nhất nên từ bỏ, đừng tự mình làm đau chính mình.

Nghĩ cho con cái

Con cái được ví như sinh mạng của phụ nữ. Họ dù có một cuộc hôn nhân thất bại, nhưng không đành lòng để con không có được gia đình trọn vẹn, có cha, có mẹ như bao người khác. Không chỉ vậy, họ còn sợ nếu ly hôn sẽ mất quyền nuôi con, không thẻ ở bên cạnh đứa trẻ đã mang nặng chín tháng mười ngày nữa.

Nhưng khi vợ chồng đã nguội lạnh tình cảm, gây tổn thương cho nhau, có chắc đứa trẻ không thể cảm nhận được rạn nứt giữa hai người. Thậm chí trẻ có thể bị biến đổi tâm lý nếu sống trong bầu không khí ngột ngạt đến tận khi trưởng thành. Thay vì duy trì thứ tình yêu giả tạo, hãy tập cho trẻ tính tự lập và đối diện với nỗi đau, trẻ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn.