Những người nội trợ sành điệu sẽ nói cho bạn biết vì sao người bán lại treo thịt bò lên cao và đặt thịt lợn trên bàn.
Vì thịt lợn bán nhiều và tốc độ bán nhanh hơn thịt bò
Trưng bày thịt hay bất cứ mặt hàng gì ngoài trợ phải đảm bảo yếu tố thuận tiện khi bán và hấp dẫn khách hàng. Đặc trưng của thịt lợn là có mỡ lẫn bì lẫn nạc nên khi treo cao dễ bị lộ bì và mỡ làm mất cảm giác ngon. Đặc trưng của thịt bò là thường là nạc khi treo cao thì chúng xoay tròn nên không ảnh hưởng thẩm mỹ. Do đó nếu trưng bày thịt lợn và thịt bò giống nhau cùng treo lên bạn sẽ thấy thịt bò hấp dẫn còn thịt lợn thì không. Hơn nữa nhu cầu thịt lợn thường cao hơn thịt bò, mua số lượng lớn hơn nên tốc độ bán nhanh hơn, mỗi lần bán thường nhiều hơn. Nếu treo thịt lợn lên thì rất mất thời gian so với treo thịt bò và mất công lấy xuống, mất sức cho người bán, mất thời gian chờ cho người mua. Hơn nữa cách treo thịt lợn lên không hấp dẫn. Và thường người bán cần để cả tảng thịt lợn trên bản cho dễ cắt, treo lên rất nặng tay khó treo.

Treo thịt bò lên để khoe chất lượng
Treo thịt bò giúp bảo quản thịt bò tốt hơn
Khi trưng bày thịt ở chợ hay bị ruồi muỗi tấn công. Hơn nữa thịt tiếp xúc không khí ẩm ướt sẽ nhanh thiu. Vì thế tốc độ bán thịt bò chậm, thịt bò lại nhanh hôi nên treo lên sẽ giúp chúng khô thoáng không bị tiếp xúc nước trên mặt bàn thì sẽ bảo quản tốt hơn.
Thịt bò ngon không bơm nước không tẩm hóa chất mới dám treo lên
Khi mua thịt thì người mua thường đắn đo về thịt bò bởi chúng giá cao và lượng mua cũng ít hơn thịt lợn. Khi thịt bò bị bơm nước sẽ chảy nước nếu treo lên. Khi thịt bò giả lam từ lợn sề phải tẩm hóa chất sẽ hay chảy nước, khi thịt rã đông treo lên sẽ chảy nước. Vì thế người bán treo thịt bò lên còn để khẳng định chất lượng. Hơn nữa thịt bò treo lên để khách hàng đi từ xa cũng đã thấy được nên hấp dẫn câu khách hơn.
Bởi thế người đi chợ thông minh sẽ tìm tới hàng thịt bò treo lên cao và khi mua có thể cầm nhấc lên để kiểm tra sẽ tốt hơn chỉ nhìn chúng trên mặt bàn.

Thịt lợn bán nhiều bán nhanh hơn nên để trên bàn thuận tiện hơn
Ngoài các vấn đề trên khi mua thịt lợn thịt bò, để đảm bảo mua được thịt tươi ngon, người nội trợ nên chú ý:
- Màu sắc thịt ngon mới mổ phải là màu hồng, đỏ tự nhiên tránh màu quá sậm hoặc màu lạ.
- Ấn vào thịt thì miếng thịt đàn hồi