Tài xế xe công nghệ bón từng miếng bún cho người đàn ông lang thang, hành động ấm áp đến tan chảy

( PHUNUTODAY ) - Nam tài xế xe ôm công nghệ ngồi trên vỉa hè bón từng thìa bún cho người đàn ông lang thang, cử chỉ ân cần khiến nhiều người xung quanh cảm kích.

Hà Nội đang chìm sâu vào mùa đông với cái rét cắt da cắt thịt. Trong thời tiết buốt giá, vất vả, khổ sở nhất chắc chắn là những người nghèo vô gia cư bởi dù có lạnh và mệt đến đâu họ cũng chỉ có thể lang thang trên đường mà không nơi trú ẩn.

Thế nhưng, có những người nghèo lang thang lại may mắn gặp được những người tử tế, được sưởi ấm bằng sự quan tâm, sẻ chia giản đơn nhưng đầy ý nghĩa. Mới đây, mạng xã hội đã rần rần chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh 1 người đàn ông vô gia cư được nam tài xế xe ôm công nghệ bón cho từng thìa bún trên vỉa hè. Hành động tử tế và ấm áp của nam tài xế đã khiến nhiều người chứng kiến cũng phải xúc động, cảm kích.

Hình ảnh nam tài xế bón cơm cho cụ ông vô gia cư khiến mọi người cảm động (Ảnh cắt từ clip)

Hình ảnh nam tài xế bón cơm cho cụ ông vô gia cư khiến mọi người cảm động (Ảnh cắt từ clip)

Đoạn clip được cho là ghi lại tại Hà Nội.Theo nội dung đoạn clip, người đàn ông lang thang ngồi co ro trên vỉa hè, dù trời giá rét nhưng anh chỉ đi mỗi đôi dép tông, trên người cũng mặc mỗi trang phục bảo vệ mỏng manh, đơn giản. Nam tài xế xe ôm công nghệ thì ngồi ngay trước mặt, từ tốn bón cho người đàn ông từng thìa bún, cử chỉ rất ân cần như đối xử với người thân ruột thịt.

Những người đứng gần chứng kiến hành động ấm áp của nam tài xế thì hết sức cảm kích, có người đã dùng điện thoại quay lại việc làm đẹp của anh, có người lại chạy đến bắt tay để bày tỏ tình cảm.

Trên mạng xã hội, cũng có rất nhiều người ngưỡng mộ hành động đầy ý nghĩa của nam tài xế. Thời tiết buốt giá chính là thời điểm mà chúng ta cần gần lại với nhau hơn, giúp đỡ những người kém may mắn, lan toả sự ấm áp để mùa đông bớt khắc nghiệt.

Một số bình luận từ cộng đồng mạng:

- "Anh tài xế tốt bụng quá, chúc anh vạn dặm bình an".

- "Ai cũng khó khăn cả thôi, nhưng mình khó khăn ít thì chia sẻ một chút cho những người khó khăn nhiều. Thời tiết thế này những người vô gia cư rất khổ".

- "Những người lang thang họ cũng cố gắng lao động, làm việc nhưng cuộc sống hà khắc với họ quá. Thôi thì một miếng khi đói bằng một gói khi no, mong rằng tất cả đều ấm áp qua mùa đông này".

Hiện đoạn clip trên vẫn đang được chia sẻ rộng rãi trên MXH.