Tết này muốn mặc đẹp, "team chân ngắn" nên tránh xa 4 kiểu quần dìm dáng sau

( PHUNUTODAY ) - Mùa Đông lạnh tê tái nên chị em sẽ ít diện váy vóc đi, thay vào đó là dành vô vàn sự ưu ái cho muôn kiểu quần dài ấm áp.

Ngày Tết lạnh chị em đa phần sẽ chọn quần nhiều hơn váy, cứ chọn đúng kiểu, giúp vẻ ngoài thêm sành điệu và còn được tôn dáng thì style mùa Đông theo đó cũng "lên như diều gặp gió". Tuy nhiên nếu chọn sai thì bạn sẽ bị chê là mặc xấu, dìm dáng. Nhất là với các cô nàng thuộc "team chân ngắn" thì càng cần phải cẩn trọng hơn. Dưới đây là những kiểu quần được coi là "khắc tinh" của team chân ngắn, chị em mà vớ phải thì xác định sẽ bị dìm dáng thê thảm.

1. Quần ống quá rộng

Ưu điểm của quần ống rộng là thoải mái nhưng vẫn có lúc quần phá dáng vì quá rộng Kiểu quần thênh thang này sẽ khiến cho phần thân dưới của bạn bị "phóng đại" hơn về chiều ngang. Với các kiểu quần dài quét đất thì càng thảm họa hơn. Cặp chân càng trở nên tù túng, dẫn đến chiều cao bị dìm mạnh mẽ. Bạn nên chọn những phiên bản ống rộng vừa phải, dài cỡ mắt cá chân là cùng, khi thì sơ vin chỉn chu, trông vóc dáng sẽ rất gọn gàng, cao ráo lại đẹp mắt.

Empty

2. Quần jeans ống đứng quá dài

Quần jeans ống đứng giúp chị em thanh lịch và mới mẻ hơn. Tuy vậy, hãy cẩn thận vì không phải kiểu quần jeans ống đứng nào cũng dễ mặc, dễ đẹp. Những chiếc quần jeans ống quá dài sẽ tạo sự tù túng, nặng nề cho cặp chân của bạn. Jeans ống đứng lý tưởng nhất chính là phiên bản dài trên mắt cá chân một chút. Item này tạo khoảng hở giữa gầu quần và giày nên đem đến hiệu ứng cao ráo hơn cho vóc dáng, bất chấp cả việc bạn đang đi giày bệt.

Empty

3. Quần baggy jeans

Kiểu quần jeans ống rộng cũng là "khắc tinh" của team nấm lùn khi khiến đôi chân trông ngắn hẳn đi. Thay vì diện quần baggy jeans bo gấu, bạn nên kết thân với quần jeans ống suông, item này tạo hiệu ứng chân dài hơn hẳn. Quần bo gấu thường sẽ lạc mốt, jeans ống suông vẫn được đánh giá cao hơn hẳn về độ sành điệu, thời thượng và thanh lịch.

Empty

4. Quần jogger

Quần này tiện dụng và còn mang cảm giác thể thao mới mẻ. Kiểu quần này được làm từ những chất liệu vải như nỉ, len, tạo cảm giác rất mềm mại, ấm áp và thoải mái. Dù vậy thiết kế hơi rộng và bo gấu của item này làm ngắn phần thân dưới; kết quả là vóc dáng của những nàng thấp bé lại càng thêm "nấm lùn". Lựa chọn lý tưởng hơn quần jogger chính là những chiếc quần len, nỉ hay nhung ống suông ấm áp mà dễ tôn dáng.  

Empty