Thịt lợn cấp đông đừng ngâm nước, dùng mẹo này rã đông trong 10 phút, thịt tươi như mới

08:00, Thứ hai 07/10/2024

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người thường ngâm thịt với nước. Tuy nhiên, đây không phải là cách rã đông thịt hiệu quả.

Chúng ta đều biết rằng đông lạnh thịt là cách phổ biến để kéo dài thời hạn sử dụng. Tuy nhiên, nếu để quá lâu trong tủ lạnh, thịt sẽ trở nên rất cứng và khó rã đông. Phương pháp rã đông truyền thống bằng cách ngâm trong nước thường gặp phải nhiều vấn đề: nhiệt độ nước quá cao có thể làm giảm chất lượng thịt, trong khi nước lạnh thì lại khiến quá trình diễn ra quá chậm.

Ngoài ra, ngâm quá lâu cũng dễ gây ra sự phát triển của vi khuẩn trên bề mặt thịt, ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm. Vậy, có cách nào rã đông vừa nhanh chóng vừa an toàn không? Câu trả lời là có! Dưới đây là phương pháp rã đông hiệu quả.

Chúng ta đều biết rằng đông lạnh thịt là cách phổ biến để kéo dài thời hạn sử dụng.

Chúng ta đều biết rằng đông lạnh thịt là cách phổ biến để kéo dài thời hạn sử dụng.

Trước tiên, hãy chuẩn bị một ít muối ăn và rắc đều lên bề mặt thịt đông lạnh. Muối giúp hạ thấp điểm đóng băng, thúc đẩy quá trình rã đông và còn hút ẩm, làm cho thịt mềm hơn.

Sau đó, lấy một chai giấm trắng và thoa đều lên miếng thịt. Axit axetic trong giấm sẽ can thiệp vào cấu trúc tinh thể đá, giúp thịt rã đông nhanh hơn. Hơn nữa, giấm còn khử mùi, giúp thịt tươi ngon hơn và loại bỏ các mùi hôi tiềm ẩn.

Sau khi thoa muối và giấm trắng, đặt miếng thịt đông lạnh lên đĩa và để yên khoảng 8-10 phút. Trong thời gian này, bạn sẽ thấy nước bắt đầu chảy ra từ bề mặt thịt và thịt dần trở nên mềm hơn. Khi hết thời gian, hãy dùng tay ấn nhẹ, bạn sẽ nhận thấy thịt đã mềm đi đáng kể, gần như không còn khác biệt so với thịt tươi.

Sau đó, lấy một chai giấm trắng và thoa đều lên miếng thịt.

Sau đó, lấy một chai giấm trắng và thoa đều lên miếng thịt.

Lúc này, bạn chỉ cần cho thịt vào nước ấm và nhẹ nhàng rửa sạch lớp muối và giấm còn sót lại. Nhớ sử dụng nước ấm để tránh làm thịt bị sốc nhiệt thêm lần nữa. Sau đó, đặt miếng thịt đã rã đông lên thớt, bạn sẽ thấy phần thịt cứng ban đầu đã mềm mại và dễ cắt. Dù bạn chiên, hầm hay rang, thịt sẽ dễ dàng chế biến, giúp quá trình nấu nướng trở nên thuận lợi hơn.

Hãy thử ngay phương pháp rã đông nhanh chóng này! Đừng quên theo dõi chúng tôi để khám phá thêm nhiều mẹo sống đơn giản và hữu ích mỗi ngày!

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Quỳnh Trang