Thả nắm muối vào máy giặt tưởng "rảnh rỗi sinh nông nổi", biết công dụng ai cũng muốn học theo

( PHUNUTODAY ) - Muối có thể giúp bạn làm sạch và giữ quần áo được bền màu hơn.

Muối giúp giữ màu cho quần jeans

Bạn thích mắc quần jeans nhưng chỉ sau vài lần giặt chúng đã bạc màu và không còn mới nữa. Vậy là bạn chưa biết mẹo nhỏ này rồi.

Trước khi giặt, hãy bỏ quần jeans mới mua vào chậu nước. Đổ thêm một bát muối và ngâm quần jean trong đó. Muối sẽ giúp ổn định màu của vải và làm chậm quá trình phai màu.

Hoặc bạn cũng có thể cho quần jeans vào túi nilon rồi bỏ vào ngăn đá. Việc bỏ quần vào ngăn đá giúp loại bỏ mùi hôi mà không cần phải giặt. Mẹo này có thể giúp bạn hạn chế số lần giặt quần jeans. Như vậy, chiếc quần của bạn cũng sẽ bền màu hơn.

Dùng muối để giữ quần áo luôn mới

Để quần áo luôn mới sau nhiều lần giặt, bạn hãy đổ thêm một chén giấm trắng vào máy giặt với quần áo màu trắng. Với quần áo màu đen, hãy bỏ thêm một nắm muối vào máy giặt, nó sẽ làm chậm quá trình bạc màu của vải, giúp quần áo luôn mới.

tha-muoi-vao-may-giat-01

Sử dụng muối để tẩy vết bẩn

Khi quần áo bị dính các vết bẩn từ rượu, cà phê hay đồ ăn, bạn hãy lấy một chút muối hòa vào nước lạnh sau đó bỏ quần áo bẩn vào ngâm. Sau đó, vớt quần áo ra và giặt lại bằng nước ấm và xà phòng.

Để tẩy vế ố do mồ hôi để lại trên quần áo, hãy hòa một thìa muối vào nước nóng và dội lên vết ố. Đẩm bảo vết bẩn sẽ biến mất khỏi trang phục của bạn.

Đổ nước súc miệng vào máy giặt

Sau một thời gian sử dụng máy giặt sẽ bị tích tụ chất bẩn, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển. Khi đó, bạn có thể đổ nước súc miệng vào máy giặt để làm sạch. Đổ 1/2 cốc nước súc miệng vào máy giặt (trong máy không có quần áo hay các vật dụng khác). Sau đó cho máy chạy một chu kỳ hoặc chọn chế độ làm sạch lồng giặt. Nước súc miệng có tác dụng diệt khuẩn sẽ loại bỏ các vết bẩn, giúp máy giặt luôn thơm tho.