Thả thứ này vào nồi bò kho, món ăn hết dai ai cũng thích

( PHUNUTODAY ) - Món bò kho mềm tan trong miệng không có mùi hôi dùng để ăn với bánh mì hay cơm trắng đều vô cùng tuyệt vời.

Nguyên liệu cho món bò kho

500g cà rốt: chọn những củ tươi, màu cam sáng

Sả, gừng, hành khô và tỏi

Ớt tươi, hoa hồi

2 Gói bột gia vị bò kho, bột năng, rượu

Gia vị: Muối, dầu ăn, đường, hạt tiêu, bột ngọt, hạt nêm, dầu điều, rau húng quế, mùi tàu

Sau bước chuẩn bị nguyên liệu sẽ là cách chế biến món ăn. Chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện nhé! Nấu rồi mới thấy nó đơn giản lắm nhé!

Hướng dẫn cách nấu bò kho chuẩn vị

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy sơ chế nguyên liệu của mình, bạn hãy phải khử mùi hôi và làm sạch thịt bò: Pha một chút rượu với phần gừng được đập dập. Thêm vào chút muối rồi bóp đều thịt bò. Sau đó rửa sạch với nước.  Rồi sau đó, bạn hãy cho thịt đã được khử mùi chần qua nước nóng để khử nốt mùi hôi của thịt.

Công thức nấu bò kho

Công thức nấu bò kho

Bạn chần trong 3 – 5 phút rồi vớt ra để ráo nước. Rồi thái miếng vuông vừa ăn. Với phần rau củ quả gọt vỏ, nhặt sạch. Với phần cà rốt cắt khúc vừa ăn với đường kính 5mm hoặc có thể tỉa hoa cho đẹp. Với phần hành khô, gừng, tỏi đập dập rồi băm nhỏ.

Đối với phần hoa hồi rang thơm để cả hoa. Không nên giã nhỏ vì như thế khi ăn sẽ khiến thịt bò bị đắng. Cần chú ý lửa vừa kẻo dễ cháy khét tạo mùi không mấy hấp dẫn cho món ăn. 

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy ướp thịt bò sau khi thái miếng cho vào tô. Rồi nêm vừa đủ 2 thìa cà phê muối, 2 thìa đường, 2 thìa bột gia vị bò kho, hạt tiêu. Rồi sau đó, bạn hãy cho thêm chút dầu điều trộn đều để ướp.   Bạn cho thêm ½ tỏi, gừng và hành băm vào rồi trộn đều. Nếu khẩu vị gia đình bạn hay ăn cay thì nêm thêm ớt và sa tế một lượng vừa đủ. Bạn hãy ướp trong khoảng 25 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy cho nồi lên bếp, chờ nồi nóng rồi cho dầu ăn vào, sau đó cho sả, ½ tỏi, gừng và hành băm còn lại vào phi. Đến khi gia vị có màu vàng đẹp và thơm. Lưu ý là chỉ nên dùng dầu ăn để phi gia vị. Dùng đũa đảo đều đến khi thịt săn lại. Cho thêm chút dầu điều để cho thịt bò lên màu cam đỏ thật hấp dẫn.

Món bò kho thơm ngon

Món bò kho thơm ngon

Bước 4: Bò được hầm mềm tỏng nước dùng đậm đà, sau đó bạn hãy cho thêm 300 – 350ml nước lọc vào nồi, khi mức nước chỉ xấp mặt thịt. Rồi cho hoa hồi vào đun sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút rồi vớt hoa hồi ra.   Bạn hãy cho 4 thìa bột năng vào bát con rồi cho nước lọc vào khuấy đều. Sau đó cho từ từ vào nồi thịt để nước dùng sền sệt. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn

Sau khi món bò kho của bạn đã xong rồi. Nếm thử sẽ thấy thịt mềm ăn giòn ngọt. Nước kho sền sệt đậm màu vô cùng hấp dẫn. Mùi thơm của gừng, tỏi, tạo nên một hương vị hấp dẫn không thể lẫn với các món ăn khác.