Thả trứng vào nước muối biết ngay trứng tươi ngon hay ung thối

( PHUNUTODAY ) - Với mẹo nhỏ này bạn có thể dễ dàng lựa chọn được những quả trứng gà tươi ngon, giàu dinh dưỡng.

Nhìn vào hình thức vỏ trứng

Một trong những mẹo chọn được trứng ngon, trứng tươi hay không hãy nhìn vào phần vỏ nhé. Khi bạn thấy quả trứng có vỏ dày, kích thước vừa phải vì thường tươi hơn so với loại quả mỏng và to.

Nếu một quả trứng ngon sẽ có vỏ quá nhẵn bóng, cảm giác như có vết rạn nứt bởi chúng thường được bảo quản khá lâu rồi mới mang ra chợ bán. Với  những quả có lớp vỏ ram ráp, cứng, nhìn kỹ có lớp phấn mỏng bao quanh mới là trứng loại ngon nên lựa chọn.

Bạn hãy thử lắc trứng

Khi bạn mua trứng hãy thử kiểm tra trứng còn mới hay đã để lâu ngày bằng cách lắc thật nhẹ quả trứng trước khi mua. Nếu như trứng không có sự chuyển động bên trong thì chắc chắc đây là trứng còn mới bạn có thể lựa chọn. Nhưng nếu trứng có chuyển động cho thấy đã hơi lâu ngày bạn không nên chọn trứng này kẻo bị ung thối.

Cách chọn trứng gà ngon

Cách chọn trứng gà ngon

Thử trứng bằng nước muối

Một trong những cách giúp bạn kiểm tra trứng tươi hay không là dùng nước muối. Đây là một trong những cách rất đơn giản mà chị em nội trợ thường làm.

Trước tiên bạn hãy chuẩn bị một thau nước muối pha loãng rồi cho trứng vào. Nếu như đó là những quả trứng tươi sẽ chìm xuống đáy và nằm ngang. Với những quả trứng đã lâu ngày sẽ lơ lửng trong trong thau, với những quả trứng hỏng sẽ nổi lên trên mặt nước.

Soi trứng trước ánh sáng

Một trong những cách giúp bạn chọn được trứng ngon là bạn hãy cuộn tròn một tờ giấy rồi soi trứng trước ánh sáng mặt trời.

Cách chọn trứng gà ngon

Cách chọn trứng gà ngon

Bạn hãy cầm quả trứng trong bàn tay, để hở 2 đầu trứng hoặc có thể cuộn quả trứng trong lòng một quyển vở hay tờ báo. Mắt nhìn vào một phía nếu như quả trứng tươi: sẽ quan sát thấy màu hồng trong suốt với một chấm hồng nhỏ ở giữa. Nếu như đó là trứng cũ thì các quả trứng không còn tươi sẽ có các đường vân hiện lên, túi khí to hơn.