Thanh niên tố bạn trộm xe, bị bạn tố ngược lại từng giết người chôn xác

( PHUNUTODAY ) - Tài đến công an trình báo bạn trộm cắp xe máy của mình, thì bị bạn tố ngược lại từng giết người chôn xác phi tang cách đây 2 tháng.

Ngày 3/12, Công an huyện Bình Chánh đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM cho biết, đang tạm giữ Vương Minh Tuấn (16 tuổi), Nguyễn Diên Tài (18 tuổi) và Nguyễn Hoàng Phi (21 tuổi, cùng ngụ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh) để điều tra làm rõ vụ trộm cắp tài sản và nghi án giết người chôn xác phi tang ở khu vực.

Trước đó, khoảng 13h ngày 1/12, Tài đến Công an xã Tân Nhựt trình báo đã bị Tuấn lấy trộm xe máy tại một căn nhà không số thuộc ấp 5, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nhận tin báo tố giác tội phạm, công an đã mời Tuấn lên làm rõ vụ việc. Tại cơ quan công an, Tuấn khai nhận đã cùng Phi lấy trộm xe máy của Tài như Tài tố cáo.

Cũng tại cơ quan công an, Tuấn tố cáo Tài và Phi gần hai tháng trước đã giết người chôn xác phi tang và đến nay chưa ai biết. Tuấn khai với điều tra viên rằng được chính Tài và Phi kể cho nghe chuyện giết người chôn xác phi tang.

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an xã Tân Nhựt đã báo cáo lãnh đạo Công an huyện Bình Chánh. Ngay sau đó, đội Cảnh sát hình sự và đội Điều tra Tổng hợp đã vào cuộc tiến hành mời Tài, Phi lên làm việc.

Đồng thời, công an tiến hành khai quật khu vực Tuấn trình báo và phát hiện thi thể ông Đ. đã phân huỷ nặng. Công an đã tiến hành bắt giữ Phi, Tài để phục vụ việc điều tra.

Hiện vụ án đang được công an mở rộng điều tra, làm rõ.