Thấy chồng lén lút đem bánh mì bỏ vào chậu quần áo, vợ ra xem thì phát hiện bí mật động trời

( PHUNUTODAY ) - Hóa ra bánh mì còn có công dụng như vậy.

Dùng bánh mì để tẩy vết son môi trên áo

Những vết son môi trên áo rất khó để làm sạch bằng nước. Trong trường hợp này, hãy lấy một ít ruột bánh mì hoặc dùng một lát bánh mì cuộn tròn lại rồi chà lên vết bẩn trên áo. Sau đó, đem quần áo đi giặt như bình thường. Vết son môi sẽ biến mất nhanh chóng và không ai nhận ra nó đã từng xuất hiện ở đó.

Lưu ý, dùng cách này sau khi phát hiện vết son càng sớm càng tốt.

vet-son-tren-quan-ao-01

Dùng sữa rửa mặt để tẩy vết son

Một trong những cách khác để loại bỏ vết son trên quần áo là sử dụng sữa rửa mặt. Đầu tiên, hãy làm ẩm chỗ áo cần làm sạch. Sau đó, thoa một ít sữa rửa mặt lên và chà nhẹ vài lần rồi xả bằng nước sạch.

Cách tẩy vết son bằng nước rửa bát

Đa số các loại son đều có chứa dầu nên nước rửa bát có thể giúp bạn loại bỏ chúng dễ dàng. Hãy đổ nước rửa bát lên một chiếc khăn ẩm, chà nhẹ nhàng lên vết bẩn rồi giặt lại quần áo bằng nước sạch. Bạn có thể làm lại việc này vài lần cho đến khi quần áo sạch như ý muốn.

vet-son-tren-quan-ao-02

Dùng cồn làm sạch vế son

Cồn hoàn toàn có thể loại bỏ vết son trên áo một cách dễ dàng. Ngay khi phát hiện áo dính vết son, bạn hãy lấy một chiếc khăn và thấm cồn rồi lau lên vết bẩn nhiều lần cho đến khi vết son mờ hẳn. Các loại rượu cũng có tác dụng làm sạch tương tự. Lưu ý, với quần áo sáng màu, bạn chỉ nên sử dụng rượu trắng để làm sạch.

Với cách vết bẩn do son môi gây ra, bạn chỉ nên chà nhẹ nhàng để vết son không lan rộng ra và làm quần áo bẩn hơn.