Thấy có mùi hôi ở chỗ này là đường ruột đang "gửi lời cảnh báo", đừng chủ quan

( PHUNUTODAY ) - Khi thấy những điểm lạ trên cơ thể, đặc biệt là khi có mùi hôi ở những bộ phận này, đừng nên chủ quan mà hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

Trong đó, ruột là cơ quan chính thực hiện nhiệm vụ tiêu hóa thức ăn. Vì vậy, khi đường ruột gặp vấn đề, quá trình trao đổi chất sẽ gặp vấn đề và dễ khiến bạn gặp phải một trong 3 dấu hiệu "hôi rình" sau đây.

1. Hôi miệng

Tình trạng hôi miệng phần lớn là do sự sinh sôi của vi khuẩn trong miệng, dẫn đến sự xuất hiện của các dị vật trong khoang miệng. Ngoài ra, nó còn có thể ngầm cảnh báo các bệnh lý về răng miệng do thói quen vệ sinh chưa đúng cách hàng ngày.

3-06282872

Nhưng nếu tình trạng hôi miệng kéo dài lâu ngày vẫn không thuyên giảm, mặc dù bạn đã giữ vệ sinh khoang miệng thì rất có thể đó là tác dụng phụ do các bệnh đường ruột gây ra. Khi đường ruột gặp vấn đề và không thể thực hiện được chức năng bình thường thì các vi sinh vật sẽ có cơ hội sinh sản trong khoang miệng, từ đó gây ra mùi hôi miệng.

2. Xì hơi

Xì hơi là một biểu hiện đặc trưng ngầm cảnh báo sức khỏe đường ruột đang có vấn đề. Ngay khi bạn nhận thấy mình bắt đầu xì hơi rất nhiều lần trong ngày thì nên chú ý hơn tới dấu hiệu này. Mùi phát ra không những gây khó chịu mà còn khiến bạn liên tưởng đến mùi tanh của trứng còn là một dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc ung thư ruột. Do đó, đừng chậm trễ khi thấy cơ thể có biểu hiện bất thường mà hãy chủ động đi khám ngay.

3. Phân có mùi hôi

Phân tiết ra với hình dáng, mùi và màu khác lạ cũng là một thước đo giúp bạn đánh giá sức khỏe đường ruột của mình. Nếu phân thải ra bị nặng mùi quá mức, thậm chí còn đi kèm với máu thì không nên chủ quan coi thường. Tình trạng này ngầm cảnh báo nguy cơ trong ruột xuất hiện các khối u ác tính và khả năng cao còn là tiền đề của bệnh ung thư ruột.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến những dấu hiệu như:

Luôn cảm thấy mệt mỏi

Nếu hệ tiêu hóa bị suy yếu do chế độ ăn kém, nó sẽ gây stress cho hệ miễn dịch. Cơ thể được tạo thành từ vi khuẩn. Nếu ruột chứa quá nhiều vi khuẩn xấu và không được cân bằng với vi khuẩn tốt, hệ miễn dịch liên tục bị ức chế và cuối cùng là trở nên yếu hơn. Vì vậy, nếu bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, hãy chú ý đến việc cải thiện sức khỏe đường ruột trước tiên.

Hơi thở hôi

Khi nấm men, nhiễm trùng hoặc vi khuẩn xấu xuất hiện nhiều trong hệ tiêu hóa, bạn có thể bị hơi thở hôi và kèm theo vị chua trong miêng. Hơi thở hôi là một dấu hiệu dễ nhận biết cho thấy hệ tiêu hóa có vấn đề.

Táo bón

Khi đường ruột khỏe mạnh, bạn sẽ đi ngoài thường xuyên không đau. Táo bón là dấu hiệu đường tiêu hóa có vấn đề. Nếu chất thải không được loại bỏ ra khỏi cơ thể, nó có thể bị tồn đọng và giải phóng độc tố có hại trong. Bạn cần xem lại chế độ ăn uống, sinh hoạt để khắc phục tình trạng này.