Thầy hiệu trưởng đích thân mang cơm cho hàng chục sinh viên bị cách ly cùng lời nhắn khiến bao người trầm trồ

( PHUNUTODAY ) - Thương những sinh viên đang bị cách ly vì covid-19, thầy hiệu trưởng đã không ngần ngại mang cơm đến tận nơi cho học trò rồi động viên các em.

Vào thời điểm dịch virus corona đang lây lan thì một số trường Đại học ở Trung Quốc đã quyết định cách ly sinh viên để theo dõi sức khỏe.

Mới đây, trường Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc cũng đã cách ly 39 sinh viên trong khuôn viên và 37 người bên ngoài để theo dõi và phòng tránh lây lan virus corona.

Thầy hiệu trưởng mang cơm đến cho những sinh viên đang bị cách ly vì virus corona.

Thầy hiệu trưởng mang cơm đến cho những sinh viên đang bị cách ly vì virus corona.

Trước tình trạng này, ông He Chenhong - hiệu trưởng Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc đã vô cùng lo lắng cho sức khỏe và tinh thần của sinh viên. Tuy nhiên vì tất cả những sinh viên này đều được cách ly cực kỳ nghiêm ngặt nên thầy He Chenhong không thể đến trực tiếp hỏi han, trò chuyện với học trò của mình. Để động viên tình thần học trò, thầy He Chenhong đã đích thân mang cơm, thức ăn vào khu cách ly cho các sinh viên. Thậm chí, thầy hiệu trưởng này còn dặn dò sinh viên của mình nếu thích ăn món gì thì cứ mạnh dạn đề xuất và thầy sẽ đáp ứng.

"Mấy đứa thích món gì cứ đề xuất, nhà trường sẽ đáp ứng. Thầy hy vọng các em sẽ vượt qua thời gian cách ly và chào mừng tất cả trở lại giảng đường từ ngày 2/3", thầy He Chenhong nói với những học trò của mình.

Việc làm của thầy hiệu trưởng đã khiến bao người cảm thấy ngưỡng mộ.

Việc làm của thầy hiệu trưởng đã khiến bao người cảm thấy ngưỡng mộ.

Bên cạnh đó, thầy hiệu trưởng cũng nhắn nhủ đến những sinh viên của mình có thể tận dụng thời gian này để để hoàn thành những việc còn dang dở và không phải lo lắng gì về vấn đề ăn uống.

Được biết, sau thời gian cách ly 14 ngày thì những sinh viên này sẽ được quay trở lại học tập bình thường.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thay-hieu-truong-dich-than-mang-com-cho-hang-chuc-sinh-vien-bi-cach-ly-cung-loi-nhan-khien-bao-nguoi-tram-tro-search/

/Khoevadep

Tú Linh