Thấy mẹ ngủ thiếp đi vì mệt, bé trai tự giác mang đồ ăn đi rửa giúp và cái kết "sang chấn tâm lý"

( PHUNUTODAY ) - Mặc dù được cậu con trai giúp làm việc nhà nhưng người mẹ lại cảm thấy bất lực và tuyệt vọng khi nhìn thấy thành quả.

Trẻ con vô cùng hiếu động và tinh nghịch, vậy nên, chỉ cần bố mẹ không để mắt là chúng có thể "gây họa" ngay lập tức. Thậm chí, có những đứa trẻ còn "quậy" tưng bừng khiến ngôi nhà không khác gì "bãi chiến trường".

Mới đây, một bà mẹ trẻ đến từ Trung Quốc đã lên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện về cậu con trai của mình khiến ai cũng phải bật cười.

Theo đó, sau khi sinh cậu con trai đầu lòng thì chị Xiaoqi sin‌h sống ở Hà Nam, Trung Quốc đã quyết định nghỉ việc ở nhà chăm con. Theo như chị Xiaoqi chia sẻ thì cậ‌u nhóc này vô cùng hiếu độn‌g nhưng cũng rất tốt bụng.

Cậu bé rửa đồ ăn giúp mẹ và cái kết bất ngờ.

Cậu bé rửa đồ ăn giúp mẹ và cái kết bất ngờ.

Một ngày gần đây, chị Xiaoqi và con trai đi siêu thị để mua những món dùng để nấu ăn trong tuần. Tuy nhiên, do hôm đó phải dậy sớm nên lúc về chị Xiaoqi hơi mệt và đã ngủ thiế‌p đi trên ghế lúc nào không hay. Đến khi tỉnh dậy, chị không thấy cậu con trai 2 tuổi của mình đâu nên đã vô cùng lo lắng. Chạy đi tìm, chị Xiaoqi thấy con mình đang chơi trong nhà tắm, tuy nhiên, đứa trẻ đã cho toàn bộ số đồ ăn mà chị mới mua vào bồn cầu để rửa.

Nhìn thấy cảnh tượng này chắc hẳn người mẹ sẽ choáng váng lắm đây.

Nhìn thấy cảnh tượng này chắc hẳn người mẹ sẽ choáng váng lắm đây.

Thấy cảnh tượng này, chị Xiaoqi đã vô cùng tức giận và hỏi con: "Con đang làm gì thế?". Đứa trẻ không ngần ngại mà trả lời: "Con giúp mẹ làm việc nhà thôi mà. Con đang rửa chúng cho sạch. Mẹ cứ ngh‌ỉ ngơi đi, mọi việc cứ để con lo". Nghe đến đây, chị Xiaoqi vừa bực vừa buồn cười.

Trước đó, một bà mẹ cũng từng lên mạng chia sẻ câu chuyện nhờ con trai làm việc nhà và cái kết không thể "đắng" hơn.

Cậu bé rửa nấm giúp mẹ.

Cậu bé rửa nấm giúp mẹ.

Theo đó, trong lúc nấu ăn trong bếp thì người mẹ này đã nhờ cậu con trai rửa giúp những cây nấm. Người mẹ thậm chí còn hướng dân con cách rửa nấm sao cho thật sạch: phải bỏ vào bồn rửa, xả nước, rửa từng cây nấm thật sạch và đặt vào rổ...Cậu bé sau đó cũng rất nghe theo lời mẹ và cần mẫn rửa từng cây nấm thật sạch.

Thấy con rửa nấm một hồi lâu mà chưa xong, người mẹ quay ra kiểm tra thì phát hiện những cây nấm đã biến dạng. Hóa ra, cậu bé này đã dùng cọ rửa bát, cọ từng cây nấm một vô cùng cẩn thận. Chính vì vậy, lớp màu nâu bên ngoài cây nấm đã được cọ rửa trắng tinh. Thấy cách rửa nấm của con trai quá hài hước nên người mẹ đã chia sẻ lên mạng xã hội và đã gây được rất nhiều sự chú ý của mọi người.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thay-me-ngu-thiep-di-vi-met-be-trai-tu-giac-mang-do-an-di-rua-giup-va-cai-ket-sang-chan-tam-ly-search/

/Khoevadep

Tú Linh