Thầy phong thủy chỉ rõ: Đại kỵ khi đặt bàn ăn khiến nhiều cặp vợ chồng lục đục, làm ăn lụi bại

( PHUNUTODAY ) - Điều kiêng kỵ trong phong thủy ăn tại nhà bếp gia chủ cần tránh nếu không muốn gia đình bất hòa, lục đục.

Đại kỵ khi đặt bàn ăn khiến nhiều cặp vợ chồng lục đục, làm ăn lụi bại

Số ghế đặt ở bàn ăn là số lẻ

Số ghế trên bàn ăn nên chọn số chẵn sẽ mang đến nhiều sự tốt lành cho gia đình, do đó, tình cảm của các thành viên cũng vì thế mà tốt hơn rất nhiều.

Bàn ăn đặt đối diện bếp nấu

Bạn nghĩ bàn ăn nên đặt gần bếp hoàn toàn sai lầm về mặt phong thủy do nó sẽ ảnh hưởng lớn đến tâm trạng cũng như tài vận của các thành viên trong gia đình. Cụ thể, dầu mỡ, khói lửa từ bếp lan ra khiến không khí oi bức, làm cho mọi người dễ cáu giận vô cớ, từ đó công việc cũng gặp nhiều phong ba bão táp.

Bàn ăn đặt đối diện nơi thờ phật

Tượng phật là vật phẩm phong thủy thiêng liêng, phật là đấng tối cao, không đụng đến những điều tầm thường ở nhân gian. Nếu bàn ăn đặt đối diện nơi thờ phật, dầu mỡ, gia vị sẽ vấy bẩn, mạo phạm đến thần thánh, do phật ăn chay, không màng đến thịt cá.

bo-tri-ban-an-theo-phong-thuy

Bàn ăn đối diện cửa chính

Nếu đặt bàn ăn ở vị trí đối diện cửa chính dễ khiến người ngoài dòm ngó, nghe ngóng chuyện riêng, đồng nghĩa mất đi sự riêng tư. Cho nên, tốt nhất hãy đặt bàn ăn ở vị trí khuất tầm khi từ ngoài nhìn vào.

Bàn ăn đối diện nhà vệ sinh

Đặt ở vị trí này, người ăn không chỉ bị ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng vì hàng tá vi khuẩn trong nhà vệ sinh thoát ra xâm lấn vào thức ăn gây bệnh, mà còn mang đến xui rủi do đó là nơi chứa nhiều khí uế.

Đặt bàn ăn như thế nào mới là hợp lý nhất?

Không nên đặt bàn ăn ở vị trí tương khắc với ngũ hành của chủ nhà cũng như không mắc phải 4 vị trí vừa kể trên. Theo đó, nếu gia chủ thuộc “Tây tứ mệnh” thì bàn ăn đặt ở các vị trí là phía Đông Nam, Đông, Nam và phía Bắc. Còn nếu gia chủ thuộc “Đông tứ mệnh” thì cần tránh đặt bàn ăn ở vị trí là phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc nhé.