Thầy phong thủy tiết lộ: Nhà có 6 điềm lành xuất hiện gia chủ càng ở càng giàu, con cái 3 đời phú quý

14:50, Thứ năm 21/04/2022

( PHUNUTODAY ) - Theo các chuyên gia phong thủy, nếu nhà ở xuất hiện 6 điềm lành này thì gia chủ càng ở lâu càng giàu, con cái hưởng phúc lớn.

Phong thủy nhà ở có ý nghĩa rất lớn tới vận số gia đình. Nếu một nhà có đủ những đặc điểm sau sẽ rất tốt. Các thành viên trong nhà ngày càng giàu có, đời con cháu cũng hưởng phúc dồi dào.

Trước nhà thoáng đãng, không bị chắn tầm mắt

Khi chọn mua nhà, thuê nhà, tốt nhất bạn nên chọn căn nhà có không gian phía trước thoáng rộng, không bị che chắn quá nhiều, dù bị chắn bởi nhà cao tầng hay rừng cây cũng là không tốt.

Nếu như trước nhà có tầm nhìn thoáng rộng, căn nhà sẽ có nhiều ánh sáng mặt trời, không khí được lưu chuyển, phong thủy tất sẽ là lý tưởng.

Người sống ở căn nhà có phong thủy tốt như vậy, tâm trạng thường dễ vui vẻ, lạc quan, tài vận cũng dễ bề tăng tiến, kiếm tiền dễ dàng.

Các cụ xưa có câu “Gia hòa vạn sự hưng”, gia chủ tâm trạng vui vẻ, gia đình hòa mục, các thành viên đoàn kết yêu thương nhau, đó chính là phong thủy tốt, tiền bạc tài lộc gia tăng cũng là chuyện tất nhiên.

7

Tiếng chim hót quanh nhà sáng sớm

Một số người thức dậy sớm và nghe thấy tiếng chim hót lảnh lót quanh nhà. Điều này không chỉ có nghĩa là gần đây, gia đình bạn sẽ gặp chuyện vui, tài lộc ngày càng vượng mà còn có nghĩa là vận đen của gia đình bạn sẽ được giải trừ, may mắn sẽ đến.

Gia chủ làm kinh doanh sẽ buôn may bán đắt, gặp được nhiều đối tác, khách hàng. Công việc của các thành viên trong gia đình cũng thăng tiến, thuận lợi. Con cháu trong nhà cũng học hành tấn tới, đạt thành tích cao. Vì vậy, việc nghe tiếng chim hót quanh nhà vào buổi sáng là điềm báo rằng vài năm nữa, gia chủ ắt sẽ có được vinh hoa, phú quý.

Nhà có âm dương cân bằng

Nguyên tắc tối quan trọng của phong thủy nhà ở là phải đảm bảo âm dương cân bằng.

Một ngôi nhà nếu như âm dương bị mất cân bằng thì vạn sự phát triển bất thuận. Khi nhà có dương quá vượng do có nhiều cửa sổ chiếu sáng thì căn nhà đó không thích hợp để tích tài tụ khí, lúc này gia chủ nên dùng rèm cửa để ngăn bớt ánh sáng, tránh việc dương cực thịnh gây tán tài.

Thêm vào đó tránh chọn căn nhà có 4 mặt đều là cửa kính, dễ hấp thụ nhiều ánh sáng dẫn đến họa huyết quang, khiến gia chủ dễ gặp sự cố làm mất máu, thương tích.

Nhà âm vượng không đủ ánh sáng cũng dễ khiến cho âm khí ám lại trong nhà, lâu ngày khiến tinh thần và sức khỏe của gia chủ sa sút, hay lo lắng bất an, dễ nóng giận, nảy sinh xung đột, tranh chấp với người khác, thường xuyên đau ốm, mệt mỏi, tiền tài cũng vì thế mà bị ảnh hưởng.

Với ngôi nhà nhiều âm khí, bạn có thể hóa giải bằng cách tăng nguồn ánh sáng chiếu vào nhà, cũng có thể dùng ánh sáng nhân tạo bằng cách bật đèn cho góc tối trong nhà.

Nhà vuông vức, vững chãi

Hình vuông và hình chữ nhật là hai hình dáng biểu tượng cho đất. Đất là nơi nâng đỡ, nuôi sống vạn vật. Nếu ngôi nhà của bạn vuông vắn, nó sẽ mang ý nghĩa phú quý, phúc lộc vuông tròn, cân bằng âm dương ngũ hành. Về mặt phong thủy thì ngôi nhà này tốt hơn rất nhiều so với những mảnh đất bị khuyết góc.

4

Thông gió, nhiều ánh sáng

Đa số các thiết kế nhà hiện nay đều tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên vào nhà. Ngôi nhà nhiều ánh sáng không chỉ mang tới cảm giác thoáng đãng mà còn tốt cho sức khỏe của người sống trong nhà. Nếu thiếu ánh sáng, người sống trong nhà dễ bị đau ốm, mệt mỏi, dễ mất cân bằng âm dương.

Nếu một ngôi nhà quá kín, âm u mờ mịt, ban ngày ban mặt cũng phải bật đèn sẽ khiến âm khí thịnh tài lộc của chủ nhà dễ bị sa sút và sự nghiệp bị ảnh hưởng xấu, khó lòng thăng tiến trong công việc.

Nếu chuẩn bị xây nhà, bạn cũng cần phải chú trọng yếu tố “tàng phong, tụ khí”. Tức là gió mang tài lộc đến và tụ lại trong căn nhà. Ngôi nhà như vậy sẽ giúp khí vận cân bằng tạo tiền đề cho sự phát hưng thịnh.

Trước thấp, sau cao

Những ngôi nhà có thế tựa sơn hướng thủy được xem là đại cát, đại lợi. Nếu không có được thế như vậy thì ngôi nhà có phía trước thấp, phía sau cao cũng được coi là thế tựa sơn, có điểm tựa vững chãi. Ngôi nhà có hình thế này không chỉ cát khí cho long mạch mà còn tốt cho hậu vận về sau.

Ngôi nhà này được ví như túi vàng tích trữ tài sản tốt cho gia chủ. Ở trong ngôi nhà thế này thì tài lộc sẽ đọng lại, thúc đẩy sự nghiệp hanh thông, hưng vượng mang đến nhiều vinh hoa phú quý.

chia sẻ bài viết
Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo