Thấy vợ tích trữ vỏ trứng trong nhà, chồng tò mò lại gần thì phát hiện điều khó tin

( PHUNUTODAY ) - Hóa ra vỏ trứng không phải là rác vứt đi mà còn có nhiều tác dụng bất ngờ.

Làm bóng đồ nội thất

Vỏ trứng tươi đêm rửa trong nước và bạn sẽ thu được một hỗn hợp nước protein. Dùng dung dịch này để lau chùi các đồ bằng thủy tinh hoặc đồ nội thất sẽ làm tăng cường độ sáng bóng cho đồ dùng.

Làm sạch phích, ấm, bình thủy tinh, đồ gốm

Phích nước, ấm nước sử dụng lâu ngày sẽ có những vết cáu bẩm bám lại. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể cho một chút vỏ trứng đập vụn vào bên trong, thêm nước ấm vào phích và dùng tay lắc qua lắc lại. Các vết bẩn sẽ được làm sạch và hiệu quả hơn so với dùng xà phòng.

vo-trung-01

Phân bón

Vỏ trứng còn lại sau khi nấu ăn bạn đừng vội vứt đi. Hãy nghiền nát và cho chúng vào thùng phân ủ. Tất cả các khoáng chất sẽ trung hòa độ pH trong phân ủ.

Bạn cũng có thể cho vỏ trứng đập vụn trực tiếp vào đất để bón cho cây. Rải vỏ trứng vụn lên đất trồng cà chua sẽ giúp cây được cung cấp khoáng chất và sinh trưởng tốt hơn, sai quả hơn. 

Giúp bổ sung canxi

Vỏ trứng chứa một lượng canxi lớn hơn rất nhiều loại thực phẩm. Bạn chỉ cần cho vỏ trứng vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút. Sau đó, nghiền vỏ trứng thành bột.

Mỗi khi nấu ăn, bạn hãy lấy một thìa bột vỏ trứng vào súp hặc sinh tố. Có thể dùng 1 lần/ngày để cung cấp thêm canxi cho cơ thể. Bột vỏ trứng đã qua chế biến có thể để trong tủ lạnh khoảng 1 tháng.

vo-trung-02

Làm cà phê ngon hơn

Khi pha cà phê, bạn có thể cho một ít bột vỏ trứng để tăng thêm hương vị giúp cà phê ngọt, trong và ngon hơn.

Tẩy sạch quần áo trắng

Bạn có thể cắt nhỏ vỏ trứng, bỏ vào một chiếc túi vải mỏng và đặt trong chậu nước nóng ngâm khoảng 5 phút. Sau đó, hãy lấy nước ngày để giặt quần áo. Nó sẽ giúp quần áo trắng sáng hơn.