Thêm một bé trai chào đời trong lúc mẹ đang cách ly tập trung

( PHUNUTODAY ) - Trong thời gian đang cách ly tập trung, một sản phụ đã bị vỡ ối và được các bác sĩ thực hiện phẫu thuật lấy thai cấp cứu ngay tại phòng cách ly.

PLO đưa tin, ngày 27/4, thông tin từ Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ cho biết ê kíp các bác sĩ và hộ sinh thuộc Đội Phản ứng nhanh của bệnh viện vừa phẫu thuật lấy thai cấp cứu cho sản phụ đang trong thời gian cách ly tập trung. Sản phụ là chị NTTV (31 tuổi, ngụ TP. Hồ Chí Minh) mang thai 37 tuần 4 ngày.

Các bác sĩ phẫu thuật cho sản phụ đang trong thời gian cách ly.

Các bác sĩ phẫu thuật cho sản phụ đang trong thời gian cách ly.

Trước đó vào ngày 25/4, sản phụ từ Singapore về Việt Nam và được đưa đi cách ly tập trung tại Trường Quân sự TP. Cần Thơ. Kết quả xét nghiệm của sản phụ âm tính với Covid-19.

Đến 11h trưa 26/4, sản phụ xuất hiện tình trạng ối vỡ sớm trên nền vết mổ cũ, sau đó được chuyển đến khu điều trị cách ly của Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ.

Sau đó, sản phụ đã được các bác sĩ khám, chỉ định thực hiện các cận lâm sàng cần thiết. Qua hội chẩn, sản phụ được chỉ định thực hiện phẫu thuật lấy thai cấp cứu ngay tại phòng cách ly. Sau 40 phút, ca phẫu thuật thành công, bé trai chào đời nặng 3 kg.

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của mẹ và bé đều ổn định, mẹ con sản phụ tiếp tục được theo dõi và chăm sóc sức khỏe tại khu cách ly Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ.

Về trường hợp của sản phụ trên, BSCKII Nguyễn Thụy Thúy Ái, Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cho biết do trường hợp này có yếu tố nghi ngờ dịch tễ nên việc kiểm soát nhiễm khuẩn trong ca mổ được thực hiện chặt chẽ và tuân thủ đúng những quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế về phòng chống lây nhiễm chéo Covid-19.