5 sai lầm khi chế biến thịt lợn, muốn nấu ăn ngon nhớ tránh
Những món ăn từ thịt lợn đã trở nên quen thuộc với nhiều gia đình. Tuy nhiên, dù chế biến hàng ngày nhiều người vẫn mắc phải những sai lầm dưới đây.
Những món ăn từ thịt lợn đã trở nên quen thuộc với nhiều gia đình. Tuy nhiên, dù chế biến hàng ngày nhiều người vẫn mắc phải những sai lầm dưới đây.
Thịt ốc móng tay rất ngon và giàu chất dinh dưỡng. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách mua thịt này về để chế biến thành các món ngon.
Không phải bộ phận nào của thịt lợn cũng bổ dưỡng. Đối với thịt xay bạn nên lưu ý khi mua kẻo mua phải loại thịt kém chất lượng.
Lợn mán được xem là loại thịt lợn ngon ngọt thơm hơn hẳn lợn thông thường nên được nhiều người thích đặc biệt dịp cuối năm dùng để tiếp khách.
Các cụ thời xưa căn dặn con cháu chớ nên mua thịt lợn vào buổi sáng và không mua đậu phụ vào xế chiều.
Việc treo thịt bò trên cao và bày bán thịt lợn trên bàn không đơn giản là thích thì làm mà chúng đều là thủ thuật và có ảnh hưởng tới chất lượng thịt bạn nên chú ý nhé
Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao những người bán thịt bò thường treo thịt bò lên cao, còn thịt lợn lại được để trên bàn chưa, hãy cùng tìm hiểu nhé!
Đây là loại thực phẩm cực tốt cho sức khỏe, vừa ngon lại giàu dinh dưỡng.
Khi luộc thịt, nếu không cẩn thận, thịt sẽ bị thâm xỉn, không còn thơm ngon, hấp dẫn. Tuy vậy, bạn có thể khắc phục một cách dễ dàng.
Thịt vịt rẻ hơn thịt lợn nhưng lại chứa lượng dinh dưỡng dồi dào, ăn nhiều cũng không lo béo.
Thịt lợn rất phổ biến nhưng đây là phần ít còn ít người biết ăn mà chúng có giá không hề rẻ nhưng mọi người vẫn thích
Đây là 3 món canh dễ nấu dễ làm từ những nguyên liệu dễ kiếm giúp cả gia đình bồi bổ chống ốm bệnh khi trời lạnh giá
Người xưa răn dạy con cháu không mua thịt cổ, không mua cá diếc vì đây là loại thịt, cá không ngon, mua chỉ phí tiền.
Đây là loại thịt rất phổ biến được khuyến khích ăn nhiều vào mùa đông, vừa giàu dinh dưỡng lại tốt cho sức khỏe.