Nguyên liệu món thịt kho nước dừa
500gr thịt ba chỉ heo
3 quả trứng gà
1 quả dừa tươi
50ml nước lộc
Gia vị: Nước mắm, tỏi, ớt băm nhuyễn, bột nêm, hành khô, ớt, đường, nước lọc
Cách nấu thịt kho nước dừa ngon
Bước 1: Bạn hãy mang thịt ba chỉ đi rửa sạch thái miếng vuông vừa ăn, với hành khô bạn hãy bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ.
Tiếp đó, bạn hãy cho thịt vào ứớp thịt với hỗn hợp: 1,5 muỗng canh nước mắm, hành khô băm nhỏ, 2 muỗng cafe bột nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1 trái ớt băm trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 2: Với trứng gà bạn hãy luộc chín rồi bóc vỏ để kho cùng thịt giúp món ăn thơm ngon hơn.
Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho chảo thật khô nước, đổ 3 muỗng canh đường trắng vào chảo. Bạn hãy đảo đều tay, đun nhỏ lửa, khi nào nước đạt đến độ nâu sẫm như màu cánh gián là được.
Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy cho toàn bộ phần thịt đã ướp cùng trứng rán vào nồi, kho với 150ml nước, khi thịt sôi bạn đổ tiếp vào nồi 1/2 chén con nước dừa tươi. Khi kho thịt bạn chỉ cần đun lửa nhỏ liu riu là được.
Bước 5: Bạn hãy đun cho tới khi nước thịt đã đun sôi, sánh thì bạn đổ vào nồi 1/2 muỗng canh nước hàng vừa chế biến và đun trong vòng một tiếng. Tiếp đó, bạn hãy đổ thêm 1/2 chén con nước dừa vào nồi đun cho tới khi thịt mềm tan và phần nước trong nồi thịt chỉ còn vừa đủ là được.
Bước 6: Sau cùng bạn hãy cho trứng vào kho cùng thịt, bạn hãy kho thêm khoảng 15-20 phút nữa rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp cùng gia đình thưởng thức là được.