Thời điểm ăn trái cây nhận gấp đôi lợi ích, hầu hết mọi người đều không biết

( PHUNUTODAY ) - Ăn vào đúng thời điểm vàng sẽ giúp bạn hấp thu tối đa dinh dưỡng từ trái cây.

10 phút trước khi ăn sáng

Buổi sáng là thời điểm tốt nhất để ăn trái cây nhưng rất nhiều người không biết điều này. Ăn trái cây trước bữa sáng sẽ đem đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Trái cây chứa hàm lượng fructose cao nên vào buổi sáng khi mới trải qua một giấc ngủ dài sẽ giúp cơ thể được bổ sung năng lượng nhiều nhất.

Ngoài ra, bạn nên ăn trái cây sau khi đã uống một cóc nước. Khi đó, hệ thống tiêu hóa đã được khởi động và có thể làm phá vỡ thực phẩm một cách dễ dàng hơn, cho phép cơ thể hấp thu dinh dưỡng tốt hơn. Hơn nữa, axit trong trái cây có tác dụng tạo cảm giác ngon miệng khi ăn sáng. Tuy nhiên, người mắc bệnh tiểu đường không nên ăn trái cây vào buổi sáng.

Các loại trái cây thích hợp để ăn vào bữa sáng là táo, lê, nho. Bạn nên tránh ăn chuối, táo gai, hồng, cà chua bi, cam trước khi ăn sáng.

thoi-diem-nen-an-trai-cay-01

Một giờ sau bữa ăn

Ăn hoa quả sau bữa ăn khoảng 1 giờ đồng hồ giúp thúc đẩy tiêu hóa. Do đó, bạn nên chọn những loại quả có tác dụng chống nhờn và chứa nhiều axit hữu cơ như dứa. Bromelain trong dứa sẽ giúp tiêu hóa đạm, bổ sung lượng men tiêu hóa còn thiếu trong cơ thể, tăng cường tiêu hóa. Ngoài ra, đu đủ cũng là loại quả có chứa enzyme giúp phân hủy protein trong thịt. Táo gai có tác dụng thúc đẩy phân hủy chất béo, giúp tiêu hóa dễ dàng hơn.

Ngoài dứa, đu đủ, táo gai, bạn còn có thể ăn kiwi và cam để thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động sau bữa ăn.

thoi-diem-nen-an-trai-cay-02

Trước khi ăn bữa tối

Ăn hoa quả trức bữa tối sẽ tốt hơn ăn trước khi đi ngủ. Bởi các loại quả có hàm lượng calo thấp, giàu chất xơ giúp lấp đầy dạ dày, giảm cơn đói bụng từ đó làm giảm calo tiêu thụ vào buổi tối. Bạn nên ăn táo, dứa vào buổi tối và tránh ăn những loại quả chứa nhiều đường và chất béo như anh đào, nho, bơ, sầu riêng, măng cụt.

Nếu ăn trái cây gần thời gian đi ngủ, hàm lượng đường cao sẽ khiến giấc ngủ của bạn bị rối loạn.

Ngoài ra, không nên ăn trái cây trong bữa ăn. Vì chúng có thể làm chậm quá trình tiêu hóa và giảm khả năng hấp thu dinh dưỡng trong trái cây.