Thói quen làm đẹp mùa dịch mà chị em nào cũng đang dần thích ứng

( PHUNUTODAY ) - Và càng vào thời điểm cận Tết thế này, quy trình làm đẹp của chị em còn thay đổi 180 độ. Đọc bài viết này chắc chắn chị em nào cũng sẽ thấy mình ở trong đó, bởi đây là câu chuyện không của riêng ai.

Suốt một năm qua đại dịch đã thay đổi mọi khía cạnh trong cuộc sống của mỗi người. Chính vì vậy việc đeo khẩu trang được thực hiện nghiêm ngặt hơn và từ đó việc làm đẹp của các chị em.

Hạn chế trang điểm nhưng chăm sóc da cẩn thận hơn

Mỗi ngày đều đeo khẩu trang cẩn thận nên nhiều chị em bỏ qua bước make up cầu kỳ bởi sẽ khiến da dẻ lại càng bí bách, ngột ngạt. Nhưng đây cũng là lúc chị em đầu tư thời gian nhiều hơn vào bước dưỡng da. Đeo khẩu trang đôi khi da dẻ bị bí bách, da dễ nổi mụn nên bước làm sạch da là bước cần phải được quan tâm nhất lúc này. Các chị em cũng tìm hiểu nhiều hơn đến các sản phẩm trị mụn, giúp da thông thoáng hơn là sản phẩm chống lão hóa như mọi ngày. Những sản phẩm bình dân với hiệu quả dưỡng da tối ưu được lựa chọn nhiều hơn những dòng mỹ phẩm đắt tiền.

trang-diem 1

Bỏ qua bước tô son mỗi ngày

Cách làm đẹp thường thấy ù có không trang điểm thì son môi vẫn là thứ mà chị em không thể sống thiếu. Nhưng chắc chắn không có son môi là y như rằng mặt mũi nhợt nhạt thiếu sức sống. Còn với phấn mắt, chị em hiện nay chỉ cần chuốt thêm mascara, hoặc có thể kẻ thêm đường eyeline mảnh nhẹ để đôi mắt bớt lờ đờ.

trang-diem 2

Nhưng thói quen ấy đã thay đổi, đeo khẩu trang nên chị em hạn chế hẳn bước tô son môi, thay vào đó mọi người trang điểm cho đôi mắt nhiều hơn, kẻ lông mày cẩn thận và sắc nét hơn. Bởi nhấn thêm vào đôi mắt sẽ giúp "cửa sổ tâm hồn" long lanh và thu hút hơn. 

Băn khoăn việc làm tóc

Tết đến là lúc chị em rục rịch sắm sửa váy áo, làm tóc diện Tết và thời điểm làm tóc hoàn hảo nhất. Những giữa lúc dịch bệnh nhiều chị em hoãn luôn kế hoạch chăm chút làm điệu tóc tai và bắt tay vào công cuộc phòng dịch. Đặc biệt chị em có xu hướng tự dưỡng và chăm sóc ở nhà, tham khảo những sản phẩm tạo màu, tạo kiểu có thể tự làm ở nhà thay vì phải ra ngoài tiệm. Hoặc nếu có trót không kịp làm tóc, chị em vẫn có cách chữa cháy bằng những kiểu tóc rất điệu, với những món phụ kiện hot trend như cặp càng cua, băng đô... 

trang-diem 3
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn