Thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 trên cả nước

( PHUNUTODAY ) - Dự báo thời tiết kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 trên cả nước, mưa sẽ giảm dần.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5.000m nên ngày hôm nay, 29/4, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông với lượng mưa phổ biến 30-60mm/12h, riêng các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh có nơi trên 100mm/12h.

Khu vực Bắc Bộ có mưa, vùng núi mưa vừa có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Dự báo thời tiết vào dịp nghỉ lễ 30/4 khá đẹp, mưa giảm dần (Ảnh minh hoạ)

Dự báo thời tiết vào dịp nghỉ lễ 30/4 khá đẹp, mưa giảm dần (Ảnh minh hoạ)

Thông tin trên VOV, ông Mai Văn Khiêm- Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia nhận định, từ ngày 30/4 đến ngày 3/5, tại khu vực Bắc Bộ, ngày trời nắng, khu vực Tây Bắc ngày 3/5 có nắng nóng cục bộ; chiều tối và đêm cục bộ có mưa dông. Riêng từ chiều tối ngày 1 và 2/5 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cụ thể, tại các tỉnh Bắc Bộ từ ngày 30/4 đến 3/5, ngày nắng. Khu vực Tây Bắc ngày 3/5 có nắng nóng cục bộ, chiều tố và đêm cục bộ có mưa dông, riêng từ chiều tối ngày 1 đến ngày 2/5 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Các tỉnh ven biển Trung bộ, từ ngày 30/4 đến ngày 3/5, ngày trời nắng, riêng vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ ngày 3/5 có nắng nóng cục bộ; chiều tối và đêm cục bộ có mưa dông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên và Nam bộ, từ ngày 30/4 đến ngày 3/5, ngày trời nắng; chiều tối và đêm có mưa giông cục bộ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Hà Nội, từ ngày 30/4 đến ngày 3/5, ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ; riêng từ chiều tối ngày 1 đến ngày 2/5 có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 30/4 đến ngày 3/5, ngày trời nắng; chiều tối và tối có mưa giông cục bộ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.