Thực phẩm bổ sung vitamin A giúp bé càng ăn càng sáng mắt, chống cận thị học đường

( PHUNUTODAY ) - 5 thực phẩm dưới đây rất tốt cho đôi mắt của trẻ, mẹ thương còn đừng vội bỏ qua mà hãy bổ sung vào thực đơn hàng ngày cho bé.

Cà rốt

Trong thành phần dinh dưỡng của cà rốt có chứa nhiều chất beta-caroten, sẽ giúp giảm nguy cơ đục thủy tinh thể. Đặc biệt, với trẻ nhỏ sau khi được hấp thu vào cơ thể, beta-caroten chuyển hóa thành vitamin A và đóng vai trò như một chất chống oxy hóa bảo vệ các bộ phận trong cơ thể, đặc biệt là mắt bé điều tiết tốt hơn và không lo bị cận thị.

Cá hồi

Trong thành phần dinh dưỡng của cá hồi chứa nhiều axit béo omega-3, rất cần thiết và tốt cho sức khỏe đôi mắt. Khi mẹ thường xuyên cho bé ăn cá hồi giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng và điều trị bệnh khô mắt cho trẻ hiệu quả.

Thực phẩm tốt cho mắt của bé

Thực phẩm tốt cho mắt của bé

Trung bình mỗi tuần mẹ hãy thêm cá hồi vào thực đơn của con để cải thiện thị lực cũng như ngăn ngừa thiếu hụt vitamin giúp bé có đôi mắt khỏe mạnh.

Bắp ngô

Trong thành phần dinh dưỡng của bắp ngô rất giàu beta-carotenoid và folate, đây là hai chất giúp làm chậm quá trình suy thoái điểm vàng ở người cao tuổi, Ngoài ra, việc mẹ cho bé ăn ngô thường xuyên trong khẩu phần ăn của bé sẽ rất có lợi, nó làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và giúp ngăn ngừa sự tiêu hủy các sắc tố màu vàng trong mắt.

Dầu oliu

Trong thành phần của dầu ô liu chứa nhiều chất rất có lợi cho đôi mắt của trẻ, khi trẻ được bổ sung dầu oliu nó giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm khác và có thể giữ cho đôi mắt của con khỏe mạnh. Đông thời, đầu ô liu ít chất béo bão hòa và không chứa chất béo có hại chống lại quá trình oxy hóa giúp mắt bé khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Thực phẩm tốt cho mắt của bé

Thực phẩm tốt cho mắt của bé

Cà chua

Trong thành phần dinh dưỡng của quả cà chua có chứa thành phần carotenoid và lycopene, đó là một hợp chất chống oxy hóa. Theo một nghiên cứu cho thấy rằng lycopene giúp bảo vệ võng mạc của con bạn hiệu quả. Ngoài ra, quả cà chua còn chứa nhiều vitamin C giúp cho đối mắt trẻ tinh anh hơn và đẩy lành những vết thương mau liền sẹo.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thuc-pham-bo-sung-vitamin-a-giup-be-cang-an-cang-sang-mat-chong-can-thi-hoc-duong-search/

/Khoevadep

Min Min