Thưởng thức cơm thịt nướng than hoa thơm lừng
Thời tiết đã dần sang thu, không khí cũng trở nên dễ chịu hơn rất nhiều, vậy thì còn gì thích thú hơn khi được thưởng thức món cơm thịt nướng than hoa thơm lừng ngay tại nhà. Đây là một trong những món ăn được ưa thích nhất mà cách chế biến lại vô cùng đơn giản và dễ làm đấy nhé. Nào, chúng ta hãy cùng thực hiện nhé.
Chuẩn bị các nguyên liệu làm món cơm thịt nướng than hoa
450 gam thịt heo nạc
1 củ tỏi
2 củ hành khô
5 củ sả
Gia vị: Đường nâu, xì dầu, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu
Hướng dẫn các bước chế biến món thịt nướng than hoa thơm lừng
*) Các bước sơ chế nguyên liệu:
Bước 1: Đối với thịt heo bạn rửa sạch, để ráo.
+ Sau đó bạn thái thịt heo thành từng lát có độ dày 1 cm và dài khoảng 6-7 cm.
Lưu ý: chiều dài còn phụ thuộc vào độ lớn của miếng thịt bạn mua nên bạn căn chỉnh cho phù hợp.
Bước 2: Đối với các nguyên liệu khác
+ Tỏi, hành khô bóc vỏ.
+ Sả bóc vỏ, rửa sạch, bỏ đi phần già, cắt khúc ngắn khoảng 2-3 cm.
+ Sau đó, các bạn cho đường, tỏi, sả, hành khô vào máy xay nhuyễn.
+ Để hỗn hợp thêm phần hấp dẫn, các bạn thêm 1 thìa cafe hạt tiêu, 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh dầu ăn vào máy. Tiếp tục xay nhuyễn để tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.
*) Thực hiện chế biến món ăn:
Bước 3: Ướp gia vị cho món ăn:
+ Để ướp gia vị, các bạn cho thêm 1 thìa cafe hạt tiêu, 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh dầu ăn vào máy.
+ Sau đó, các bạn tiếp tục xay nhuyễn để tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.
+ Cuối cùng các bạn đem hỗn hợp trộn đều với thịt heo và để tầm từ khoảng 60 phút để ngầm gia vị nhé.
Bước 4: Nướng thịt:
+ Sau khi các bạn đã thực hiện ướp thịt xong thì giờ đây, chúng ta chỉ cần đem thịt ra và nướng bằng than hoa trên vỉ nướng là chuẩn bị một món thịt được hình thành rồi nhe.
Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com