Thường xuyên ăn cá có lợi đủ đường, bạn đã biết chưa?

( PHUNUTODAY ) - Mỗi tuần ăn cá khoảng hai lần bạn sẽ thu về nhiều lợi ích không thể ngờ tới.

Ăn cá giảm cholesterol trong máu

Trong thành phần dinh dưỡng của cá chính là lựa chọn phù hợp nhất cho loại thực phẩm có thể cung cấp nhiều protein, i-ốt nên rất tốt cho sức khỏe của bạn.  Ngoài ra, trong cá còn chứa nhiều thành phần Omega-3 có trong thịt cá giúp hỗ trợ hoạt động của não của bạn hiệu quả. Chất Omega-3 còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, giảm cholesterol trong máu tốt cho sức khỏe.

Ăn cá giúp bảo vệ tim mạch

Khi bạn thường xuyên ăn cá sẽ giúp bạn ngăn ngừa những căn bệnh nguy hiểm như bệnh đau tim và đột quỵ. Trong cá còn chứa nhiều chất omega-3 có trong cá giúp cơ thể tăng cường sản xuất các chất béo có lợi cho sức khỏe của bạn.

Tác dụng của cá với sức khỏe

Tác dụng của cá với sức khỏe

Bên cạnh đó, trong cá còn chứa một hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu acid béo omega – 3, giúp cải thiện lưu lượng máu tốt cho tim mạch, phòng bệnh xơ vữa động mạch và nhồi máu cơ tim hiệu quả.

Ăn cá giúp tốt cho thị lực của bạn

Khi bạn thường xuyên ăn cá sẽ giúp phòng ngừa được căn bệnh thoái hóa điểm vàng ở người cao tuổi. Đây là một căn bệnh khiến cho người già giảm thị lực nghiêm trọng và ảnh hưởng tới sức khỏe tuổi già.

Bên cạnh đó, trong thành phần của cá còn giúp bảo vệ mắt tránh khỏi một số vấn đề khác như khô mắt, glaucom và đục thủy tinh thể. Việc ăn nhiều cá mỗi ngày giúp bạn có được đôi mắt sáng và khỏe mạnh hơn. Chính vì vậy, bạn nên ăn cá từ 1-2 bữa/ tuần để tốt cho thị lực của mình nhé!

Lợi ích của việc ăn cá

Lợi ích của việc ăn cá

Ăn cá giúp bảo vệ hệ tiêu hóa

Trong thành phần dinh dưỡng của cá chứa rất nhiều chất đạm trong thịt động vật rất khó hấp thu. Chính vì vậy, khi ăn nhiều thịt sẽ không tốt cho sức khỏe vì có thể gây ra thừa đạm, béo phì, dạ dày phải hoạt động quá tải, để tiêu thụ những chất béo này.

Nhưng nếu bạn ăn nhiều cá chất đạm trong cá rất dễ tiêu hóa và hấp thu nên việc bổ sung cá trong chế độ dinh dưỡng đảm bảo cho dạ dày không phải làm việc nhiều tốt cho hệ thống tiêu hóa.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thuong-xuyen-an-ca-co-loi-du-duong-ban-da-biet-chua-search/

/Khoevadep

Min Min