Tiết lộ: Vì sao nên chọn xương rồng trồng trong các khu lăng mộ đá?

( PHUNUTODAY ) - Phong thủy ở những nơi linh thiêng và cần sự cung kính như nghĩa trang hay lăng mộ là điều cực kỳ quan trọng.Vậy những cây nên trồng trong khu lăng mộ đá là cây gì? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ấy.

Nên trồng cây gì trong khu lăng mộ đá?

Lựa chọn cây trồng ở khu lăng mộ cần phải kĩ lưỡng, vì những loài cây này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến không gian và phong thủy của mộ phần. Theo các chuyên gia nghiên cứu về phong thủy, 5 loài cây sau đây được chọn là cây thích hợp nhất.

Cây xương rồng

xuong-rong-6

Xương rồng gai góc và bất khuất là một trong những cây nên trồng trong khu lăng mộ đá. Cây có vẻ đẹp bền bỉ và sức sống dai dẳng, không cần chăm sóc nhiều mà sinh trưởng được ở vùng đất cằn cỗi. Trồng xương rồng, lăng mộ như có thêm những “vệ binh” bảo vệ. Loài cây này cũng chính là lời chúc may mắn cho phần mộ của tổ tiên.

Cây thiết mộc lan

Đây là loài cây có hình dáng mạnh mẽ, màu xanh bất tận cùng sức sống mãnh liệt. Đặc biệt cây còn mang hàm ý đem lại may mắn. Chính vì vậy mà thiết mộc lan được thấy trồng rất nhiều ở khu vực khuôn viên lăng mộ.

Cây hoa sứ

Hoa sứ mang vẻ đẹp dịu dàng, thuần khiết lại có mùi thơm thoang thoảng. Những bông hoa sứ khi nở rộ tạo cảm giác bình yên và chứa đựng tha thiết tâm tình biết ơn đối với những người đã khuất.

Cây hoa gạo

Là loài hoa đẹp và đặc biệt, cây gạo được trồng rất nhiều ở các Chùa, Đền và cả những khu lăng mộ đá. Cây hoa gạo mang những ý nghĩa tâm linh tốt lành, được xem như cầu nối giữa người đã khuất với đất trời và với thế giới thực tại.

Một số loại hoa nên trông trên mộ hay khu lăng mộ

Theo chuyên gia phong thủy Kiến Phong trên bề mặt mộ, nếu muốn làm tươi đẹp mộ phần, có thể trồng một cụm hoa thân cỏ, có tuổi đời ngắn như: Hoa cúc, hoa tóc tiên, dạ yến thảo …

Hoa cúc vàng các loại được sử dụng nhiều trong tâm linh, từ chùa, đình, đền, miếu mạo, các nơi thờ cúng và cả ở nơi âm phần. Hoa cúc hương thơm phảng phất, đượm vẻ kính trọng, biết ơn sâu sắc của lớp trẻ với thế hệ đi trước. Màu hoa cúc vàng tạo điểm nhấn cuốn hút, rất mãn nhãn.

Ngày nay có những cây hoa thân cỏ khác nhập ngoại về như hoa tóc tiên (còn gọi là cỏ dây thép, tóc vệ nữ, hoa sao, dương leo…), có vẻ đẹp sang trọng, cánh mỏng mảnh mai, màu xanh dịu trồng trên bề mặt mộ mang lại vẻ tươi mát, sinh động, hấp thụ khí thải… Cây hoa dễ sống đất cát, nơi lạnh lẽo, giá rét, nhưng nhược điểm là không sống được ở nhiệt độ cao. Vì vậy chỉ trồng được 3 mùa, tới mùa hè tự lụi, hết mùa hè sẽ trồng lại.

Dạ yến thảo là hoa cỏ có rất nhiều dạng cánh như cánh trơn, cánh viền, ngôi sao hay 2 màu trên một hoa, loại rũ, loại leo… rất đa sắc màu. Thân thảo, mềm và buông rủ cành hoa có thể buông xuống, mềm mại và tự nhiên và để gia tăng số lượng nảy mầm thì bạn nên thường xuyên ngắt ngọn từ khi cây còn nhỏ. Khi cây già cỗi có biểu hiện lá nhỏ, cành gầy, sắc hoa không thắm, cần trồng ngắt ngọn trồng lại.

Cũng lưu ý tuyệt đối không trồng các loại hoa hồng có gai, hoa tầm xuân… tuy hoa đẹp nhưng nặng và dễ ăn sâu vào mộ phần.

(Bài viết chỉ mang tính tham khảo)