Tình hình sức khỏe mới nhất của 3 ca nhiễm Covid-19 nặng

( PHUNUTODAY ) - 3 bệnh nhân nặng đang điều trị Covid-19 tại các cơ sơ y tế trong tình trạng nguy kịch nhưng diễn biến lâm sàng có cải thiện.

Tính đến sáng ngày 25/4, cả nước ghi nhận 270 ca mắc Covid-19, trong đó đã có 220 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh/ xuất viện. Các bệnh nhân còn lại đang cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế, đa số các bệnh nhân đều có tình trạng sức khoẻ ổn định.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị có 3 bệnh nhân nặng, trong đó, 2 ca đang điều trị tại Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, ca bệnh còn lại điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh.

VTCNews đưa tin, ngày 25/4, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó trưởng Tiểu ban Điều trị- Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, mặc dù ba bệnh nhân mắc Covid-19 trong tình trạng nguy kịch nhưng diễn biến lâm sàng có cải thiện.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bệnh nhân số 19 đang thở máy qua ống mở khí quản. Phổi của bệnh nhân còn tổn thương nhưng oxy hóa máu đã cải thiện. Tim còn rối loạn nhịp, nhưng mức độ nhẹ hơn, huyết áp ổn định, tri giác tốt, giao tiếp được, không phù, đi tiểu nhiều.

Bệnh nhân ăn qua ống thông dạ dày, không trào ngược, không có tình trạng xuất huyết. Hiện bệnh nhân không sốt, chỉ điểm rối loạn đông máu còn cao hơn mức bình thường, chỉ điểm nhiễm trùng tăng nhẹ trên mức bình thường nhưng có giảm hơn so với ngày hôm trước.

Qua hội chẩn, chuyên gia quyết định tăng cường thêm kháng sinh cho bệnh nhân, đồng thời cai máy thở, tập phục hồi chức năng.

Bệnh nhân số 61, hiện bệnh nhân còn thở máy qua ống mở khí quản, thông khí 2 bên rõ, phổi tiến triển tốt, ngày qua tiếp tục cho bệnh nhân tập tự thở qua máy. Tim mạch bình thường, huyết áp bình thường. Gọi hỏi bệnh nhân có giao tiếp chậm, liệt nửa người trái.

Bệnh nhân tiểu nhiều, ăn tiêu qua sond, không có biểu hiện xuất huyết nhưng chỉ điểm đông máu còn cao hơn mức bình thường, chỉ điểm nhiễm trùng tăng nhẹ nhưng có giảm hơn so với ngày hôm trước.

Hiện tại bệnh nhân không sốt. Qua hội chẩn, các chuyên gia đã quyết định dừng kháng sinh cho bệnh nhân và cai máy thở. Tiếp tục xét nghiệm SARS-CoV-2 ngày/lần, lấy dịch phế quản; Dừng kháng sinh; Cai máy thở.

Bệnh nhân số 91, hiện nằm yên/an thần, không sốt, thở máy. Tình trạng rối loạn đông máu tiếp diễn. XQ phổi xấu hơn so với phim trước.

Đến thời điểm này, TP.HCM bước qua ngày thứ 18 không ghi nhận ca nhiễm mới. Hiện 53/54 trường hợp đã được công bố khỏi bệnh, trường hợp duy nhất đang được các bác sĩ nỗ lực hồi sức là bệnh nhân 91.