Tình tiết bí ẩn trong vụ thầy giáo mất tích được tìm thấy trong tình trạng lõa thể ở Phú Quốc

( PHUNUTODAY ) - Sau khi được chăm sóc tại bệnh viện, sức khỏe của thầy giáo đã ổn định. Gia đình thầy Lân đã đưa thầy về nhà để tiện chăm sóc.

 Ngày 26/6, anh Nguyễn Trung Thảo - con trai của ông Nguyễn Anh Lân (giáo viên Trường Tiểu học Mỹ Hiệp 2, xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) - người vừa được người dân huyện Phú Quốc (Kiên Giang) tìm thấy sau 10 ngày mất tích trong rừng cho biết, sức khoẻ cha mình đã ổn định, có thể ăn cháo, uống sữa.

"Cha tôi đã nhận biết được người thân, anh em và vợ con. Trong hôm nay, gia đình sẽ làm thủ tục đưa cha từ Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc về đất liền để tiện chăm sóc sức khỏe" - anh Thảo thông tin.

Về nguyên nhân cha mình bị mất tích cũng như quá trình lưu lạc, nhịn đói, nhịn khát trong rừng như thế nào, anh Thảo cho hay, phải để cha anh thật sự khoẻ lại mới dám hỏi. "Hiện cha chỉ muốn nghỉ ngơi nên không ai dám hỏi nhiều về vấn đề này" - anh Thảo cho biết.

1_36980

Thầy giáo Nguyễn Anh Lân đã được người thân đưa về nhà sau nhiều ngày mất tích.

Anh Thảo nói: "Cha được người dân Phú Quốc phát hiện trong tình trạng không một mảnh vải che thân, lại nằm bất động nên rất nhiều người hiếu kỳ muốn tìm hiểu. Tuy nhiên, thời diểm này, đó vẫn là một điều bí ẩn".

Con thầy giáo mất tích 10 ngày ở Phú Quốc còn cho hay: "Bản thân cha tôi bị nhẹ bóng vía, vì vậy có thể có một số việc không thể kiểm soát được bản thân. Sau khi cha mất tích, gia đình đã đi tìm nhiều nơi, cứ nghĩ ông đi vào khu dân cư, vào chùa, không ai ngờ lại vào rừng. Khi hay tin cha còn sống, tôi mừng đến muốn khóc".

Theo thông tin trước đó, vào ngày 15/6, ông Lân đi tham quan du lịch với đơn vị ở huyện đảo Phú Quốc và thuê khách sạn trên đường Nguyễn Trung Trực thuộc khu vực thị trấn Dương Đông.

Sau bữa cơm tối vào lúc 18 giờ 30 phút cùng ngày, ông Lân gọi taxi đi 1 mình về khu vực Bãi Cửa Cạn (xã Cửa Cạn, cách thị trấn Dương Đông khoảng 10 km), kể từ đó, không ai liên lạc được.

Các đồng nghiệp đi chung đoàn đăng hình ảnh của ông Lân lên mạng xã hội, đồng thời phối hợp với gia đình ông Lân để cùng tìm kiếm.

Khoảng 10h sáng 25/6, một người dân địa phương tên Nhàn đi rừng về phát hiện ông Lân đang nằm bất động và trên người không mảnh vải che thân nên đưa về nhà chăm sóc, sau đó đưa đến trạm xá rồi chuyển đến Bệnh viện đa khoa Phú Quốc cấp cứu.

Một số người dân ở huyện Phú Quốc đã gọi điện thoại về Trường Tiểu học Mỹ Hiệp 2 và thông báo sự việc cho phía gia đình ông Lân.