Tips hay chọn được kiểu mũ hợp với mặt để đạt điểm 10 phong cách

( PHUNUTODAY ) - Chiếc mũ dù đẹp nhưng nếu làm lộ nhược điểm của gương mặt thì trông bạn sẽ “bớt xinh” đi đấy.

Mùa lạnh chính là thời điểm lên ngôi của những chiếc mũ, từ mũ nồi, mũ baker boy, mũ len đến mũ bucket, mũ lưỡi trai... Dù vậy, các bạn gái lại thường chỉ chú tâm chọn kiểu mũ hợp với style của mình chứ ít khi quan tâm liệu có hợp với mặt hay không. Chiếc mũ dù đẹp nhưng nếu làm lộ nhược điểm của gương mặt thì trông bạn sẽ “bớt xinh” đi đấy.

Mũ bucket

Hợp với hầu hết dáng mặt/ Không hợp với gương mặt có gò má cao

Kiểu mũ bucket được giới trẻ yêu thích rất dễ diện, hợp với mọi phong cách lại còn chẳng kén dáng mặt. Với hình dáng tựa như chiếc chuông, vành mũ mềm mại, mũ bucket rất hợp với mặt vuông và sẽ giúp làm hài hòa. Nhưng cô nàng nào mặt tròn hoặc vuông thì đây chính là gợi ý hoàn hảo. Ngay cả với mặt tròn thì mũ bucket cũng sẽ làm cho khuôn mặt càng thêm xinh xắn, dễ thương chứ chẳng lo “tròn ủm” kì cục đâu. Nhưng với các cô nàng gò má cao thì ngược lại, hoàn toàn tố cáo nhược điểm. Vành mũ rủ thấp ngang gò má tạo giác gò má càng cao hơn làm gương mặt mất đi vẻ hài hòa.

Empty
Empty

Mũ baker boy

Hợp mặt tròn, trán cao/ Không hợp mặt vuông

Mũ baker boy là kiểu mũ lý tưởng cho những cô nàng mặt tròn và bầu bĩnh. Hoặc cô nàng có phần trán rộng cũng tận dụng phần vành mũ để che đi phần nào. Tuy nhiên với khuôn mặt vuông thì cần tránh kiểu mũ này vì nó dễ tạo cảm giác tố cáo nhược điểm nhiều hơn.

Empty
Empty
Empty

Mũ beret

Hợp nhất với mặt dài/ Mặt tròn và mặt vuông đội kiểu lệch

Mũ beret  không có vành nên sẽ làm phô bày hết những đường nét của khuôn mặt. Do đó nếu không tự tin về một khuôn mặt “đẹp không góc chết” nên chọn mũ này và để lộ nhiều tóc. Còn ai có mặt dáng vuông hoặc tròn khi diện mũ beret không nên đội ngay chính giữa mà hãy kéo lệch mũ chếch về một phía. Như vậy sẽ giúp khuôn mặt không bị ngắn ngủn mà sẽ có cảm giác thon gọn, hài hòa hơn.

Empty
Empty

Mũ len

Hợp mặt tròn, mặt vuông/ Không hợp mặt dài

Mũ len với phần đỉnh mũ cao hơn đầu sẽ mang đến tác dụng “kéo dài” gương mặt. Các cô nàng mặt ngắn, vuông sẽ được bổ sung ưu điểm gương mặt thêm phần thon gọn. Trái lại, với khuôn mặt vốn đã dài thì kiểu mũ len sẽ chỉ khiến cho nhược điểm này càng rõ ràng hơn mà thôi.

Empty
Empty