Tổ tiên nói: 'Muốn sống yên ổn cả đời, tuyệt đối đừng đặt chân tới nhà 3 người', là ai?

12:10, Thứ sáu 21/06/2024

( PHUNUTODAY ) - Nếu muốn sống yên ổn, bạn tốt nhất đừng nên kết giao với những người này.

Người hay cãi vã

Bạn có biết, các mối quan hệ xã hội sẽ tác động rất lớn tới cuộc sống và thái độ của bạn. Nếu bạn tiếp xúc với người tốt, môi trường tốt, con người bạn sẽ tốt lên, ngược lại nếu tiếp xúc với những người xấu, bạn sẽ bị ảnh hưởng xấu đi.

Bởi thế, tốt nhất, bạn đừng đến những gia đình vợ chồng lục đục hãy cãi vã, cha mẹ, con cái, anh em tranh chấp với nhau.

Những kiểu người này thường lan truyền tin đồn tiêu cực, thích mô kích đổ thêm dầu vào lửa, ở gần họ sớm muộn cũng sinh chuyện mà thôi.

Người hay cãi vã

Người hay cãi vã

Những người không thích bạn

Trong cuộc sống, có nhiều mối quan hệ xã hội, trong đó có người thích bạn có người không. Nếu trong quá trình tiếp xúc, bạn thấy đối phương không chào đón mình, không nhiệt với mình thì bạn nên biết ý, giữ khoảng cách thích hợp và không nên đến nhà họ nữa. Càng có tuổi, bạn càng cần thông minh và khôn ngoan hơn, chọn lọc hơn trong các mối quan hệ xã hội. Bạn hãy đến những nơi cần đến và nên kết thân với những người cần kết thân, những người thực lòng yêu mến bạn.

Nếu bạn cảm thấy áp lực cuộc sống khiến bạn kiệt sức, bạn có thể tìm một người bạn biết quan tâm, chia sẻ, cùng nhau tâm sự. Người trưởng thành  và khôn ngoancần chú ý đến thăm nhà bạn bè một cách có chọn lọc. Đây chính là biểu hiện của người có chỉ số EQ cao.

Những người không thích bạn

Những người không thích bạn

Những người ngồi lê đôi mách

Nhiều kẻ xấu có tính tình không tốt, thích ngồi lê đôi mách, biến nhỏ thành to. Những người này được gọi nôm na là "camera chạy bằng cơm", chuyện gì cũng thích buôn và thích lan truyền những tin đồn thất thiệt, làm hại tới danh dự người khác.

Nếu gặp phải những người như vậy, người thông minh sẽ tránh xa, càng xa càng tốt. Cần chào thì chào những không tiếp xúc giao du, nếu nói chuyện quá nhiều, những người thích ngồi lê đôi mach sẽ có nhiều thông tin của bạn, sau đó thêm bớt, bịa ra những tin đồn để lấy bạn làm trò cười.

Họ sẽ bôi nhọ bạn, cười cợt bạn, kể câu chuyện về gia đình bạn cho bàn dân thiên hạ nghe và bình phẩm. Lúc đó, hình ảnh, phẩm giá của bạn sẽ bị ảnh hưởng xấu xí. Vì vậy, đừng đến nhà loại người này.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo