Tỏi mọc mầm rất tốt cho sức khỏe
Theo các nghiên cứu, trong củ tỏi có chứa các hoạt chất có lợi nhưvitamin B1, B2, E, trong đó Vitamin B1. Vitamin B2 trong tỏi khác với hoạt chất vitamin B2 trong các hoá chất thông thường khác bởi nó chứa các loại axít hoàng tố đơn hạt và hoàng tố nhị hạt, là chất men chuyển đổi protein cần thiết trong cơ thể.
Lớp protein này được gọi là protein dạng sợi bao gồm keratin, collagen và elastin trong đó keratin là một protein cấu trúc được tìm thấy trong da, tóc và móng tay . Collagen là protein phong phú nhất giúp da luôn duy trì được sự căng mịn và độ đàn hồi dài lâu.
Tỏi mọc mầm giúp làm đẹp da hiệu quả
Bên cạnh đó Vitamin E trong tỏi có tác dụng tăng cường sức đàn hồi của huyết quản, chống bệnh hoại huyết, giải độc, ức chế sinh hắc tố và lắng đọng các sắc tố khác thường giúp da chống lại những tình trạng như đồi mồi, nám, tàn nhang, làm dịu vết mẩn đỏ do cháy nắng vô cùng hiệu quả.
Không những vậy chất alicine trong tỏi có tác dụng khử trùng, bảo vệ tế bào da, tăng cường sức đề kháng, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, giúp da trắng mịn dài lâu.
Riêng về tỏi mọc mầm, bản thân nó chứa một lượng dồi dào chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa lão hóa sớm bằng việcloại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, hạn chế một cách tuyệt đối tình trạng nếp nhăn xuất hiện trên da. Hơn thế nữa theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Agricultural and Food Chemistry, tỏi mọc mầm không chỉ ngăn chặn sự xuất hiện của các nếp nhăn mà còn có khả năng giảm thiểu sự suy thoái của các cơ quan trong cơ thể.
Lợi ích khác từ tỏi mọc mầm
Chống ung thư
Không chỉ tốt cho sức khỏe, tỏi mọc mầm còn là khắc tinh của bệnh ung thư, là vị thuốc tự nhiên phòng chống căn bệnh nguy hiểm này. Quá trình nảy mầm trong tỏi kích thích sản sinh chất phytochemical, có khả năng chặn sự lây lan của các tế bào ung thư ác tính và ức chế hoạt động của các chất gây ung thư trên cơ thể. Ngoài ra, tỏi cũng sản xuất một lượng lớn các chất chống gốc oxy tự do - một trong những lý do chính cho sự hình thành của ung thư.
Bảo vệ tim mạch
Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí ACS' Journal of Agricultural and Food Chemistry mới đây cũng cho biết, những củ tỏi đã mọc mầm 5 ngày có hoạt tính chống oxy hóa tốt cho tim cao hơn tỏi tươi. Cũng giống như cách phytochemicals ngăn hoạt động của các chất gây ung thư, tỏi mọc mầm cũng đẩy mạnh hoạt động của enzym và ngăn chặn các hoạt động dẫn đến sự hình thành mảng bám - tác nhân quan trọng dẫn đến bệnh tắc nghẽn tim, bảo vệ cơ thể khỏi các cơn đau tim.
Ngăn ngừa đột quỵ
Tỏi mọc mầm cung cấp lượng phong phú chất anjoene - chất ngăn ngừa sự hình thành của các cục máu đông. Ngoài ra, chất nitrit trong tỏi giúp làm giãn nở động mạch. Cả hai chất hoạt động song song giúp chống lại sự hình thành của các cơn đột quỵ.