Tổng thổng Mỹ Donald Trump hết lời ca ngời Cristiano Ronaldo

( PHUNUTODAY ) - Tổng thổng Mỹ Donald Trump dùng không ít mỹ từ để ca ngợi ngôi sao bóng đá C.Ronaldo trong dịp diện kiến Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa tại Nhà Trắng hôm 27/6.

 "Họ nói anh ấy là cầu thủ vĩ đại nhất", Tổng thống Trump nói, đồng thời cho biết ông cực kỳ ấn tượng với màn trình diễn của thủ quân đội tuyển Bồ Đào Nha và các đồng đội của anh tại World Cup năm nay. 

Ronaldo đến nay đã ghi được 4 bàn thắng trong 3 trận đấu, góp công lớn trong việc đưa đại diện châu Âu vào vòng 1/16 chạm trán với Uruguay vào ngày 30/6 tới đây. 

"Ông có thể cho biết anh ta chơi giỏi tới mức nào không. Ông có ấn tượng không?", Tổng thống Trump hỏi. 

"Tôi rất ấn tượng. Cậu ấy là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới", ông Rebelo de Sousa vui vẻ đáp lại. 

1530245239-535-tong-thong-my-donald-trump-het-loi-ca-ngoi-ngoi-sao-ronaldo-trump-bdn-1530242711-width700height411

Ông Trump tiếp người đồng cấp Bồ Đào Nha tại Nhà Trắng.

Nhà lãnh đạo Mỹ sau đó còn hỏi đùa người đồng cấp Bồ Đào Nha rằng liệu siêu sao bóng đá đang chơi cho Real Madrid có ra tranh cử Tổng thống hay không. 

"Cậu ấy sẽ không thắng được đâu. Ông biết đấy có một chút khác biệt giữa Mỹ và Bồ Đào Nha", ông Rebelo de Sousa trả lời. 

Ông Trump và con trai sẽ sớm có cơ hội chứng kiến những cầu thủ hàng đầu thế giới chơi bóng, khi vòng chung kết World Cup 2026 được đồng tổ chức ở Mỹ, Canada và Mexico.

Nhưng đến lúc đó thì Ronaldo gần như chắc chắn đã giải nghệ, vì ngôi sao người Bồ Đào Nha hiện đã ở tuổi 33.

Theo CNN, đây được coi là lần hiếm hoi người ta thấy ông Trump không nhắc đến chính sách đối nội hay đối ngoại của nước Mỹ.