Trắc nghiệm vui: Theo bạn, ai là người đã làm vỡ bình hoa của mẹ, hé lộ ngay tính cách của bạn

( PHUNUTODAY ) - Nhìn vào bức tranh dưới đây, trong 4 đứa trẻ A, B, C, D, theo bạn, ai là người đã làm vỡ bình hoa của mẹ? Bạn chỉ việc chọn số, tính cách của bạn sẽ được bật mí ngay tức khắc.

tinh-cach-vo-binh-hoa-01

Đáp án A

Đứa trẻ A dường như là sự lựa chọn hiển nhiên nhất. Những người khác trong nhà đang nhìn xuống cậu, và cậu có vẻ đang cúi đầu hối hận vì hành động của mình. Tuy nhiên, cậu bé cũng có thể là người luôn bị khiển trách, là “vật tế thần” điển hình mà mọi người đều đổ lỗi cho khi có chuyện xảy ra, dù thiếu chứng cứ. Biết đâu cậu bé này thực sự là người khiêm tốn nhất, thường sẵn sàng đứng ra nhận lỗi thay người khác.

Nếu chọn A là người làm vỡ bình hoa, bạn là người có tính cách cầu toàn, kỹ lưỡng, luôn chú trọng đến chi tiết. Bạn sống có trách nhiệm, cẩn thận trong công việc mình làm và mối quan hệ với mọi người xung quanh.

Đáp án B

B trông có vẻ như là chị cả trong gia đình, và có lẽ là người chăm sóc các em khi mẹ bận rộn hoặc vắng nhà. Em nhìn vào cậu bé A một cách chắc chắn rằng A là thủ phạm. Cũng có thể đó là nụ cười chiến thắng khi đổ vấy được tội cho A. Ở một góc độ khác, có những người lại cho rằng em đang nhìn cậu bé với một cái nhìn vỗ về và thấu hiểu, mỉm cười để thể hiện tình cảm của mình mà không phán xét.

Nếu bạn chọn B, bạn là một người tận tâm. Bạn tin vào sự thấu hiểu trước khi phán xét và luôn tìm kiếm chân lý nhưng không quên an ủi người khác. Bạn không phải là mẫu người bỏ mặc bạn bè trong khó khăn. Bạn hiểu những vấn đề mà người khác và chính bạn gặp phải, điều đó giúp bạn có khả năng lý giải logic và khả năng giải quyết vấn đề.

Đáp án C

Dựa vào ngôn ngữ cơ thể, đứa trẻ C có vẻ đang giấu giếm điều gì đó. Cậu bé đút tay vào túi quần như muốn che đậy cảm xúc thật của mình. Dường như cậu cố tỏ ra thản nhiên, tin rằng A cố lỗi, nhưng sự thật lại đang mừng thầm vì mình đã đổ hết lỗi cho A và thoát tội thành công.

Nếu cho rằng C làm vỡ bình hoa, bạn sở hữu nhiều tính cách của một nhà lãnh đạo. Bạn có thể phân biệt đâu là vấn đề do con người gây ra và đâu đúng là lỗi của hoàn cảnh. Vì vậy, bạn luôn cư xử cẩn trọng và chừng mực với mọi người xung quanh, dù không thể hiện ra một cách rõ ràng. Bạn tin mình có thể làm người tiên phong nên luôn có ý kiến khác biệt trong mọi chủ đề.

Đáp án D

Hành động đứng nép sát và nắm lấy tạp dề mẹ của D cho thấy có vẻ cô bé là người sợ hãi nhất khi chiếc bình bị vỡ, vì sẽ phải chịu phạt nếu mình là thủ phạm. Ngoài người mẹ, đứa trẻ D là người duy nhất đang nhìn vào chiếc bình. Cô bé đứng sát bên mẹ – người phán xử, cố gắng tránh cơn thịnh nộ và hình phạt dành cho mình.

Nếu chọn đứa trẻ D, bạn là người có trách nhiệm và đáng tin cậy. Đó chính là phẩm chất giúp bạn đạt được nhiều thành công trong cuộc sống, từ công việc đến đời sống riêng tư. Bạn cố gắng trở thành người tốt hơn mỗi ngày bằng cách nhận thức rõ những khuyết điểm của mình. Bạn là người nhạy cảm và dễ đặt niềm tin vào người khác.