Trải qua nhiều thị phi, Á hậu Huyền My bất ngờ nói triết lý

( PHUNUTODAY ) - Từ khi đăng quang Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, Huyền My vướng không ít scandal. Sau tất cả, người đẹp quan niệm: “Tu trước, hành sau, phải tu tâm dưỡng tính thật tốt thì mới có thể hành thiện được một cách trọn vẹn”.

Có thể nói năm 2017 là một năm thành công của Huyền My trên con đường sự nghiệp. Tuy nhiên, cô cũng trải qua không ít thị phi không hay. Nhưng sau tất cả, Á hậu Việt Nam 2014 đã tự rút ra cho mình nhiều bài học cho mình: "Năm 2017, My học được nhiều bài học. Bài học đầu tiên đó là sự nhẫn nại. Trong cuộc sống, nếu mình biết chăm chỉ, cố gắng và đầu tư thời gian thì điều gì những điều mong muốn đều có thể làm được. Như trình độ tiếng Anh của My đã được cải thiện rất nhiều khi dành ra nhiều thời gian để học và chuyên tâm hơn. Ngoài ra, bài học lớn khác là tình yêu thương gia đình. Dù có sóng gió và khắc nghiệt thế nào đi chăng nữa thì bên trong cánh cửa ngôi nhà có cha mẹ, em trai thì sẽ luôn rộn vang tiếng cười và ấm áp."

Khi nhan sắc, sự nghiệp đang ở đỉnh cao thì mục tiêu sống của Huyền My vẫn là hoàn thiện bản thân. Cô nói thêm: "Con người mà, lúc nào cũng chưa hoàn thiện. My vẫn luôn cố gắng học tập, trau dồi bản thân để không bị coi là “nhạt” và kém kiến thức xã hội như cái nhìn định kiến về các người đẹp, Hoa hậu. Dù là con gái, thích làm đẹp, yêu shopping như bao cô gái khác nhưng My cũng dành nhiều thời gian học hỏi và tìm hiểu về kinh doanh, về thời trang vì My cũng theo học thiết kế về thời trang."

batchphoto515161127391-15178874892712078095759
 Á hậu Huyền My

Ít ai biết rằng, khi chưa đăng quang Huyền My đã thường xuyên cùng bà và bố mẹ tham gia các hoạt động xã hội. Chính bởi vậy, cô cũng hiểu được giá trị của sự sẻ chia.

Tiết lộ về người khiến Huyền My ngưỡm mộ và muốn học hỏi khi tham gia các hoạt động xã hội chính là Hoa hậu Mai Phương Thúy và Lý Nhã Kỳ. Cô chia sẻ: "My thấy các hoạt động của chị Mai Phương Thúy là rất đáng trân trọng và đáng ghi nhận. Đó là một Hoa hậu có sức ảnh hưởng lớn tới cá nhân My sau này. Ở Mai Phương Thúy, My thấy chị là một người có trái tim ấm áp và làm từ thiện rất có tâm. Còn một người nữa My cũng rất ngưỡng mộ đó là chị Lý Nhã Kỳ, chị Kỳ làm từ thiện có lộ trình, có kế hoạch chặt chẽ và bài bản. Tư duy của chị Lý Nhã Kỳ rất khoa học, đó là một người luôn dành cho công việc và từ thiện."

Giống như nhiều người đẹp khác, Huyền My cũng có sở thích với những món đồ hiệu xa xỉ. Nhiều ý kiến cho rằng Huyền My nên tiết chế để dành nhiều kinh phí hơn cho những hoạt động tự thiện. Huyền My đáp: "Thực ra có phung phí hay hoang phí thì đó là suy nghĩ của mỗi người. Riêng với My, sau những công việc vất vả, My có quyền mua cho mình món đồ mình thích để cổ vũ tinh thần của chính mình, để có thêm nhiều năng lượng cho các công việc tiếp theo. Còn việc giảm phần phung phí để chia sẻ với người nghèo thì vô cùng, vì My cũng vẫn làm từ thiện thường xuyên và không thể “ôm được cả đất, ôm được cả trời” và bỏ hết tiền mình kiếm ra được để phục vụ người khác. Nếu có thể, My sẽ giúp đỡ theo phương châm “tặng cần câu chứ không tặng con cá”.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/trai-qua-nhieu-thi-phi-a-hau-huyen-my-bat-ngo-noi-triet-ly-search/

/Khoevadep

jinu